Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Kinh tếThứ 6, Ngày 03/03/2017, 14:10

Đầu năm, các doanh nghiệp đi ngay vào sản xuất

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có hơn 1.840 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới sản xuất, kinh doanh tập trung các ngành hàng cơ khí, nhựa, hóa chất, may mặc…giải quyết hàng chục ngàn lao động có việc làm ổn định. Ngay từ những ngày đầu năm 2017, các doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo những sản phẩm mới để cung ứng thị trường nội địa và xuất khẩu.
Công nhân may Công ty TNHH Xuất nhập khẩu May Vinh Tiến trở lại sản xuất đầu
Những ngày đầu năm mới, chúng tôi trở lại thăm Công ty TNHH Xuất nhập khẩu May Vinh Tiến gặp lúc hơn 400 công nhân bắt tay ngay vào 6 dây chuyền may quần jean, quần kaki, quần sọt… để chuẩn bị cho chuyến hàng xuất khẩu sang thị trường các nước Trung Đông. Anh Vũ Đình Dũng-Trưởng Phòng Tổ chứcHành chính công ty, cho biết, ngoài việc đảm bảo lương, các chế độ cho công nhân, người lao động, công ty còn thưởng thêm lương tháng 13 từ 5-13 triệu đồng/người để vui xuân, đón tết sum vầy với gia đình nên có trên 60% công nhân, người lao động ở các tỉnh miền Tây, 40% công nhân, người lao động ở các tỉnh miền Trung đã trở lại bắt tay ngay vào sản xuất.
Theo Liên đoàn Lao động huyện, sở dĩ công nhân, người lao động cùng chủ doanh nghiệp trở lại đơn vị bắt tay ngay vào sản xuất, đó là nhờ Tết Đinh Dậu 2017 các chủ doanh nghiệp đã quan tâm chăm lo tốt đời sống công nhân, người lao động. Trong đó có 473 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn cơ sở với hơn 21.310 công nhân, người lao động đã chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần trong dịp tết nên công nhân, người lao động yên tâm trở lại các dây chuyền để sản xuất những sản phẩm mới ngay đầu năm. Năm 2017, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích công đoàn viên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động quà tết đều ưu tiên cho công nhân tham gia sinh hoạt tổ chức công đoàn cơ sở nên Liên đoàn Lao động huyện đã cùng với Liên đoàn Lao động TP, chủ doanh nghiệp, ban chấp hành công đoàn cơ sở tặng trên 30.370 suất quà tết cho công nhân, người lao động với số tiền trên 9,1 tỷ đồng. Trong đó, chủ doanh nghiệp tặng trên 17.320 suất quà tết với tổng số tiền trên 5,1 tỷ đồng, công đoàn cơ sở của các doanh nghiệp tặng trên 12.780 suất quà với số tiền trên 3,8 tỷ đồng. Các chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đảm bảo tiền thưởng tết cho công nhân, người lao động. Trong tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện, có trên 450 doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn cơ sở thưởng tết cho trên 18.700 người với tổng số tiền thưởng trên 65 tỷ đồng, mức thưởng bình quân trên 3,5 triệu đồng; 23 doanh nghiệp vốn liên doanh nước ngoài thưởng tết cho hơn 2.610 công nhân, người lao động với số tiền trên 9,1 tỷ đồng. Từ chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Ban giám đốc của Công ty TNHH Thương mại-Sản xuất Phước Hưng, Công ty TNHH Quốc tế Trường Hỷ, Công ty cổ phần Cơ khí xây dựng Đại Dũng, Công ty TNHH Giấy AFC… tặng trên 800 vé xe cho công nhân, người lao động về quê ăn tết với số tiền trên 1 tỷ đồng. Chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 do chủ doanh nghiệp và công đoàn cơ sở tổ chức cho trên 5.890 lượt công nhân, người lao động tham dự với số tiền thưởng trên 612 triệu đồng. Các chủ nhà cho thuê trọ trên địa bàn huyện còn tặng trên 380 suất quà với số tiền trên 92 triệu đồng cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn tết…nên ngay từ đầu năm, công nhân, người lao động cùng chủ doanh nghiệp bắt tay ngay vào sản xuất.
Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức họp mặt công nhân, người lao động vui xuân Đinh Dậu 2017, với chủ đề “Xuân yêu thương”. Theo đó, Ban tổ chức đã tặng trên 100 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 triệu đồng; tổ chức thêm một số loại hình vui chơi sinh hoạt như: hoạt động ẩm thực, thi hát karaoke, bốc thăm trúng thưởng…tạo không khí vui xuân, đón tết cho công nhân, người lao động đầm ấm, nghĩa tình. Qua đó, sau tết công nhân, người lao động trở lại đơn vị sản xuất với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tạo những sản phẩm mới cung ứng thị trường. Không những vậy, các công đoàn cơ sở (CĐCS) như CĐCS Công ty Khải Hoàn, CĐCS Công ty TNHH Quốc tế Trường Hỷ, CĐCS Công ty TNHHSản xuất-Xây dựng-Thương mại Đồng Tâm, CĐCS Công ty cổ phần Cơ khí-Xây dựng Đại Dũng…còn tổ chức cho công nhân, người lao động họp mặt vui xuân, đón tết sau 1 năm làm việc vất vả để có thu nhập, tạo hưng phấn khi bắt tay cùng với chủ doanh nghiệp sản xuất ngay từ đầu năm.
 Ông Võ Văn Tuấn-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cho biết 100% công nhân, người lao động trở lại đơn vị bắt tay vào sản xuất ngay từ đầu năm Đinh Dậu 2017, với niềm tin có nguồn thu nhập cao hơn, cuộc sống khá hơn trong năm mới.
Bài, ảnh: THANH TRÂN
 

Số lượt người xem: 86Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE