Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Nông nghiệp và Phát triển nông thônThứ 4, Ngày 24/05/2017, 15:50

Xã Phạm Văn Hai nâng chất các tiêu chí “Xã nông thôn mới”

 Thực hiện Chương trình xây dựng và nâng chất nông thôn mới, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, xã Phạm Văn Hai đã tập trung tuyên truyền, triển khai Đề án nâng cao chất lượng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của UBNDTP với mục tiêu nâng chất các tiêu chí đã đạt được, thu hẹp dần khoảng cách giữa vùng nông thôn và thành thị, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Xã Phạm Văn Hai có diện tích khoảng 2.745ha, chu vi gần 20km, có 3 trục đường chính: Trần Văn Giàu, Thanh Niên, An Hạ, dân số khoảng 29.000 người sống chủ yếu bằng nghề buôn bán nhỏ, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và công nhân các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã cũng như sự đồng thuận của nhân dân trong công tác xây dựng xã nông thôn mới, xã đã hoàn thành cơ bản 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và chính thức được UBNDTP công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” tháng 6-2015.
 
Đường Thanh niên (ấp 4, xã Phạm Văn Hai) nay đã thảm nhựa nóng giúp cho người dân đi lại thuận tiện
Tuy nhiên, không vì những kết quả trước mắt mà Đảng bộ và chính quyền xã Phạm Văn Hai ngủ quên trên chiến thắng. Trong các cuộc họp với lãnh đạo huyện, các cấp lãnh đạo xã đã khẳng định, xây dựng nông thôn mới không phải để đạt được danh hiệu cho có mà phải là một quá trình phấn đấu liên tục, không ngừng đổi mới và nâng chất; mục tiêu của xã là làm sao đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, từ đầu năm 2016, xã đã lấy ý kiến nhân dân, qua đó vận động nhân dân hiến 2.760m2 đất để nâng cấp đường Lô 2 (ấp 7), đường Kênh 8, đường Kênh 9, đường Liên Ấp 3-4, đường Kênh 2-3 (ấp 4), lắp đặt 13 nắp cống thủy lợi dọc đường An Hạ với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi cũng như đổi mới bộ mặt của xã.
Về thực hiện Đề án nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tính đến tháng 3-2017, xã đã tổ chức thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 tuyến đường, gồm: đường Kênh 6, đường Lô 2 (ấp 7), đường Lô B (ấp 4), đường Liên Ấp 1-2, đường Lô 2 (ấp 3); đường Kênh 2-3 (ấp 4) và đường Kênh 5-6 (ấp 4). Mặt khác, xã công bố ra nhân dân các quyết định về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 các khu dân cư như: Khu nhà ở cán bộ (12ha), Khu dân cư An Hạ. Một số dự án vẫn đang tiếp tục triển khai như: Dự án mở rộng đường Trần Văn Giàu, Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa, Dự án xây dựng Trạm biến áp 110kv An Hạ, Dự án cụm công nghiệp An Hạ. Với các dự án này, bộ mặt nông thôn xã sẽ được đổi mới rõ nét, đời sống người dân cũng sẽ nâng cao hơn.
Bên cạnh việc xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn xã, vấn đề môi trường xanh-sạch-đẹp cũng luôn được chính quyền xã quan tâm. UBND xã chỉ đạo các đơn vị thu gom rác không được để rác tồn đọng, thực hiện tăng tần suất thu gom rác 2 ngày/lần sang 1 ngày/lần để đảm bảo rác dân lập được thu gom thường xuyên, tránh gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.
Tính đến 3-2017, xã đã nâng chất 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu tiếp theo của UBND xã trong thời gian tới là giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt được của Chương trình xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thực hiện Chương trình nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới phù hợp với các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; nâng cao tỷ lệ hộ dân được cung cấp nước sạch đạt 100%; nâng cấp đường Kênh 3-4 (ấp 4), đường phân lô Liên Ấp 2-3 và đường Kênh Nước Mắm (từ đường An Hạ đến đường Xuyên Lô A-B-C), xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường, Chương trình đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2022.
Hy vọng, với việc xây dựng kế hoạch chi tiết, thực hiện các chương trình trọng điểm có lộ trình cụ thể, rõ ràng, xã Phạm Văn Hai sẽ từng bước nâng chất tất cả 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất. Bài, ảnh: THU HẠ
 

 


Số lượt người xem: 462Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE