Navigate Up

Tin tứcThứ 2, Ngày 02/01/2012, 20:55

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại trụ sở Huyện ủy-UBND huyện Bình Chánh

Chiều 29/12/2011, UBND huyện Bình Chánh phối hợp Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại trụ sở Huyện ủy-UBND Huyện.

Lực lượng chữa cháy tham gia cứu người thoát nạn

Tình huống giả định là vào khoảng 16 giờ, tại tầng số 4 phát sinh đám cháy do chập điện. Sau khi có tín hiệu báo cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ được huy động hơn 30 người tham gia chữa cháy, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên thoát nạn ra nơi an toàn, cứu 4 nạn nhân trong đám cháy theo các cầu thang bộ chuyển đến khu vực tập kết nạn nhân giao lực lượng Chữ thập đỏ Huyện sơ cấp cứu và chuyển thương. Đồng thời di chuyển tài sản trong khu vực cháy ra nơi an toàn. Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân sau khi nhận được tin báo cháy đã nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe nước chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe chở vòi, 1 xe chở lực lượng chữa cháy và phương tiện đến tiến hành chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đã diễn ra đúng theo Kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và phương tiện. Tại buổi họp rút kinh nghiệm sau diễn tập, Đại tá Nguyễn Quang Nhật-Trưởng Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy thuộc Sở Cảnh sát PC&CC Thành phố nhận xét các lực lượng phối hợp triển khai tốt phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, lực lượng tham gia diễn tập rất nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí hoan nghênh UBND huyện Bình Chánh đã tổ chức thường xuyên diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại trụ sở Huyện ủy-UBND Huyện, góp phần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc trong trụ sở Huyện ủy, UBND Huyện. Đồng thời huấn luyện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ biết sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh, hướng dẫn cho mọi người thoát nạn thoát hiểm nhanh chóng, thực hiện tốt 4 phương châm chữa cháy tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư, hậu cần tại chỗ.

Tin, ảnh: Thanh An