Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 12/11/2017, 16:30

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN khảo sát thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân”

Sáng 10-11, bà Bùi Thị Thanh-Phó Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN làm Trưởng đoàn khảo sát về thực trạng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân” của Mặt trận Tổ quốc VN trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Phú Lữ-Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Cao Cường-Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến-Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện.
 Tại buổi khảo sát đoàn đã ghi nhận 10 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề: Mặt trận luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là người dân nghèo; các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn các xã-thị trấn, huyện được tổ chức thường xuyên; tích cực thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt luôn tiếp thu những ý kiến, đóng góp của nhân dân; Ban Giám sát đầu tư cộng đồng hiện nay vẫn chưa có quy chế hoạt động nên kiến nghị nhanh chóng ra quy chế hoạt động cụ thể...
Kết luận tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN Bùi Thị Thanh đánh giá cao những mặt làm được của UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện Bình Chánh trong thực hiện nhiệm vụ “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân” đồng thời mong muốn thời gian tới UB Mặt trận Tổ quốc các cấp của huyện tiếp tục ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; chủ động gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, cố gắng nói cho dân hiểu và làm cho dân tin; đẩy mạnh, thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội... có như vậy mới phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Mặt trận đối với quần chúng nhân dân.
 Dịp này, Đoàn khảo sát cũng phát gần 200 phiếu khảo sát về thực trạng của UB Mặt trận Tổ quốc VN trong “đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân” cho cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan Đảng, chính quyền để có cơ sở thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu, đánh giá thực trạng cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân trong giai đoạn mới.
                                                                 Tin, ảnh: THU PHƯƠNG