Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 01/12/2017, 14:40

Đội văn nghệ nhí của Trường Mầm non Hướng Dương

 Có dịp tham dự các buổi họp mặt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, không khí chào mừng phấn khởi thêm phần lan tỏa với những tiết mục văn nghệ đầu giờ của các câu lạc bộ: thể dục dưỡng sinh, đờn ca tài tử, đội văn nghệ, nhóm múa hiện đại và cả những giọng hát hay triển vọng được phát hiện từ các Hội thi hát Karaoke do địa phương tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng. Tất cả đều là những tiết mục cây nhà lá vườn đến từ các nghệ sĩ, ca sĩ nghiệp dư không chuyên là hội viên, đoàn viên, giáo viên và học sinh… nhưng có chung tinh thần văn nghệ, yêu ca hát đã được Ban tổ chức lồng ghép với mục đích góp vui, giải trí tinh thần và cũng nhằm giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân các câu lạc bộ, đội văn nghệ… giúp giải trí văn hóa lành mạnh, điểm phát triển năng khiếu tin cậy tại địa phương.
 Ví như trong dịp họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do UBND huyện tổ chức, đại biểu tham dự không ngớt lời khen ngợi, và những tràng vỗ tay tán thưởng cho Đội văn nghệ nhí đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Trong những tiết mục đặc sắc đó, có lẽ đại biểu tham dự sẽ khó mà quên hình ảnh Phú ông và Thằng Bờm trong tiết mục múa “Thằng Bờm” qua phần thể hiện của những ngôi sao, ca sĩ nhí đến từ Trường Mầm non Hướng Dương (ấp 2, xã Phong Phú). Nhớ cái dáng vẻ “lí lắc” bước ra từ cánh gà của Phú ông trong chiếc áo dài truyền thống (có đội mấn) cùng đôi guốc mộc và không quên đôi kính râm ra vẻ giới thượng lưu thời bấy giờ do bé Nhật Trường lớp lá của trường biểu diễn làm cho đại biểu không khỏi bật cười sảng khoái, hoặc như tiếng lộc cộc của những đôi guốc tí hon qua tiết mục múa “guốc mộc quê hương”, rồi cả tiếng vỗ trống bằng tay của những vũ công nhí qua bài múa “trống cơm”,… đã phá tan cái không gian hiện đại, khéo léo đưa khán giả liên tưởng về những câu chuyện cổ tích có hậu của ông bà ta xưa kia.
 Để kịp thời phát hiện năng khiếu, qua những hoạt động giáo dục âm nhạc khiêm tốn của trẻ lớp lá, mầm, chồi của trường, nhưng cũng đủ giúp giáo viên đứng lớp phát hiện “Tài năng nhí” giới thiệu Ban giám hiệu trường để ghi danh vào Đội văn nghệ nhí của trường, từ đó có những buổi tập luyện, trau dồi riêng. Khi giáo viên phát hiện và giới thiệu những trẻ có năng khiếu về âm nhạc, không chậm trễ Ban giám hiệu trường có những tác động tích cực hướng trẻ thể hiện tốt bản năng của mình. Qua đó, giúp trẻ bộc lộ năng khiếu: múa giỏi, hát hay,… từ lúc nhỏ.
 Bên cạnh đó, để tạo môi trường cho các em rèn luyện, Ban giám hiệu trường tiếp tục tổ chức nhiều ngày hội văn nghệ tại trường cho trẻ biểu diễn và thi tài. Qua đó chọn những tiết mục xuất sắc “có duyên” cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm qua các Hội thi, các phong trào văn nghệ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, các ngành khác trên địa bàn huyện phát động và cả những hội thi văn nghệ do xã tổ chức.
 Nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện, nên thời gian qua, Đội văn nghệ nhí của Trường Mầm non Hướng Dương đã tham gia Liên hoan Aerobic do Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đạt giải A, hơn nữa những diễn viên nhí còn đại diện huyện Bình Chánh tham gia Liên hoan Aerobic cấp thành phố đạt giải B. Bên cạnh đó, Đội văn nghệ nhí của trường còn tham gia thi Aerobic cấp Thành phố đạt giải tư.
 Thành tích mà trẻ đạt được trong những năm học qua đó là một quá trình cố gắng, nỗ lực không phải ngày một ngày hai mà cả thời gian dài luyện tập. Hay nhất sau mỗi chuyến “lưu diễn”, hội thi những vũ công, ca sĩ nhí của trường tự tin, dạn dĩ hơn khi đứng trước tập thể và trẻ thể hiện sự thích thú với những bài học từ thầy, cô hướng dẫn được thể hiện một cách tự nhiên nhất”.
 Không dừng lại ở các hội thi, Đội văn nghệ nhí của trường còn tích cực học tập nhiều bài Aerobic “ước mơ thần tiên”, tiết mục đơn ca có múa minh họa “chú ếch con”, múa “về miền cổ tích”, đơn ca và múa minh họa “mẹ ơi có biết”, múa cô và trẻ “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”,… và tham gia biểu diễn trong các chương trình gần đây nhất: Bé vui hội trăng rằm, kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ, khánh thành cầu Bà Tiễn và trong dịp khai mạc hè; các Hội thảo (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức), hay như Hội nghị tổng kết Giải Thể thao học sinh năm học 2016-2017 do UBND huyện tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể dục thể thao huyện trong tháng 10 vừa qua,..
 Với những thành tích đó, không chỉ là niềm vui của các thầy cô giảng dạy, niềm tự hào của nhà trường, niềm hạnh phúc của ba mẹ. Chính điều đó thôi thúc Ban giám hiệu trường, các cô giáo khắc phục khó khăn, cố gắng nghiên cứu và sáng tạo ra những bài hát hay, động tác múa mới phục vụ cho công tác giảng dạy trẻ và tạo mọi điều kiện thật tốt giúp trẻ thể hiện năng khiếu của mình. Hơn nữa đây còn là mục tiêu giảng dạy của trường phát hiện sớm những tài năng nhí, phối hợp phụ huynh đầu tư cho trẻ từ lúc còn nhỏ nhằm giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện mình; thường xuyên thay đổi sân chơi tạo hứng thú trong trẻ qua các hoạt động văn nghệ.
            Bài, ảnh: ÁNH MINH

Số lượt người xem: 66Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE