Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 11/12/2017, 08:45

Diễn đàn “Trách nhiệm việc làm” với chủ đề “Cải cách thủ tục hành chính về cấp Giấy phép xây dựng, cấp chứng nhận số nhà trên địa bàn huyện Bình Chánh”

Sáng 8-12, HĐND huyện tổ chức diễn đàn “Trách nhiệm việc làm” lần thứ II với chủ đề “Cải cách thủ tục hành chính về cấp Giấy phép xây dựng, cấp chứng nhận số nhà trên địa bàn huyện Bình Chánh”, do các ông: Nguyễn Văn Phụng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Lũy-Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thái Thành Tâm-Phó Chủ tịch HĐND chủ trì.
Bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự.
Từ đầu năm 2017 đến nay, Phòng Quản lý Đô thị huyện đã tiếp nhận 5.839 hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xây dựng; đã giải quyết 5.584 hồ sơ (trong đó có 1.913 hồ sơ đạt yêu cầu được cấp phép xây dựng; trả văn bản hướng dẫn đối với 3.671 hồ sơ); hồ sơ giải quyết đúng hạn là 5.402 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 96,15%. Về tình hình giải quyết hồ sơ cấp số nhà, tính đến ngày 30-11- 2017, Phòng Quản lý đô thị huyện đã tiếp nhận 3.063 hồ sơ; trong đó đã giải quyết được 2.102 hồ sơ (đạt tỷ lệ 68,6%), trả văn bản 914 hồ sơ, đang giải quyết trong hạn 44 hồ sơ.
Diễn đàn đã ghi nhận 8 lượt ý kiến của các cử tri cũng như các đồng chí trong Ban Thường trực HĐND huyện.
Kết thúc trao đổi tại diễn đàn, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đề nghị UBND huyện phải chú ý công khai các quy định về trình tự, thủ tục giải quyết hồ sơ hành chính; công khai quy hoạch phân khu rộng rãi trong nhân dân, niêm yết bằng nhiều hình thức các quy định của pháp luật về giải quyết hồ sơ hành chính; hướng dẫn cụ thể các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi xin cấp Giấy phép xây dựng, cấp số nhà để người dân biết. Song song đó, UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện cũng như các đoàn thể phải tăng cường công tác giám sát các công khai của UBND huyện có đến được tổ nhân dân, người dân chưa? Ngoài ra, UBND huyện phải thực hiện giải quyết hồ sơ xin cấp phép xây dựng, cấp số nhà đúng thời gian quy định; phân công, bố trí cán bộ công chức thực hiện công tác cải cách có đạo đức, có trình độ và năng lực chuyên môn cao; tránh thái độ hách dịch, cửa quyền gây khó khăn để nhũng nhiễu, quan liêu, vô cảm.
           Tin, ảnh: PHAN PHAN