Navigate Up

Tin tứcThứ 3, Ngày 17/01/2012, 15:15

Bế mạc Hội Xuân Nhâm Thìn huyện Bình Chánh năm 2012

Hội Xuân Nhâm Thìn huyện Bình Chánh năm 2012 với chủ đề “Bình Chánh vào Xuân” đã bế mạc vào tối ngày 15/01/2012. Hội Xuân đã diễn ra trong 4 ngày đêm (từ ngày 12/01/2012 đến ngày 15/01/2012) với không khí tưng bừng, vui tươi, phấn khởi, trật tự, an toàn, đã thu hút trên 16.500 lượt người đến tham quan, thưởng ngoạn và tham gia các hoạt động tại Hội Xuân. Hội Xuân năm nay mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như các Hội thi: cắm hoa; chưng mâm quả; tạo hình nghệ thuật bằng trái cây; tạo cây mai, cây đào vải; thi chim hót; thi cờ tướng; thi gói bánh tét; thi Nét vẽ xanh; thi đấu võ thuật…Các khu vực triển lãm với chủ đề “Tiếp bước hành trình vẻ vang của Đảng”, “Huyện Bình Chánh đổi mới và phát triển”; Ngày hội ẩm thực dành cho nữ công nhân nhà trọ và Ngày hội Nữ công nhân với các hội thi: Kết hoa mai, hoa đào; làm thiệp chúc Xuân; Chương trình rút thăm trúng thưởng và tặng quà Tết cho nữ công nhân không có điều kiện về quê đón Tết,...thu hút hơn 100 nữ công nhân tham gia. Bên cạnh đó là các khu vực vui chơi dành cho thiếu nhi, khu trò chơi dân gian, khu vực thương mại với gần 30 gian hàng giới thiệu, mua bán các sản phẩm đồ dụng thiết yếu,…Đặc biệt, trong đêm thứ 2 của Hội Xuân với chủ đề “Xuân yêu thương”, Huyện ủy-UBND-UB MTTQ Việt Nam Huyện đã trao tặng 1.258 phần quà Tết tặng người nghèo, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Nhìn chung, Hội Xuân Nhâm Thìn 2012 được đầu tư nâng cao về chất lượng, số lượng các loại hình hoạt động, vừa thể hiện tính dân tộc xen lẫn hiện đại, góp phần chăm lo tốt đời sống tinh thần và vật chất của người dân trên địa bàn Huyện.

Kim Hồng