Navigate Up

Kinh tếChủ Nhật, Ngày 06/05/2018, 16:30

Chiều 2-5, Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ duyệt kế hoạch năm 2018 của Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa (ảnh).
 Theo ông Nguyễn Ngọc Khoa, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa: năm 2017 Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa đã tuyển mới 1.260 lượt học viên đạt 90% kế hoạch năm (so với cùng kỳ năm 2016 giảm 24 lượt học viên), trong đó có 1.047 lượt học viên lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề theo Quyết định 1956/QĐ-TTg đạt 110,21% so với kế hoạch năm. Trường đã tổ chức tốt nghiệp cho 1.135 học viên đạt 90,08% kế hoạch năm (tăng 96 học viên so với cùng kỳ năm 2017). Giải quyết việc làm cho 1.020 lượt người đạt 127,5% kế hoạch năm tăng 172 lượt học viên năm 2016. Ngoài ra, Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa liên kết với Trường Đại học Mở TPHCM tiếp tục tổ chức đào tạo từ xa năm thứ 2 cho 2 lớp ngành kinh tế luật xã hội. Trường cũng liên kết Trường Trung cấp Tây Nam Á tổ chức tuyển sinh 2 lớp trung cấp ngành Sư phạm Giáo dục mầm non cho 117 sinh viên. Theo kế hoạch năm 2018, Trường sẽ tuyển 180 sinh viên hệ trung cấp, 1.200 học viên hệ sơ cấp. Trong đó, có 900 học viên là lao động nông thôn. Trường tiếp tục đào tạo đội ngũ giáo viên công nhân viên chức bố trí sắp xếp phân công nhiệm vụ. Ban Giám hiệu nhà trường cũng kiến nghị với UBND huyện về đầu tư trang thiết bị giảng dạy các lớp thực hành, cho phép xây dựng tạm một số kios ở mặt tiền cơ sở chính và cơ sở 2 nhằm giúp học sinh có chỗ thực hành. Triển khai dự án đầu tư cơ sở 3 ở đường Đoàn Nguyễn Tuấn (xã Tân Quý Tây).
 Ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo cán bộ viên chức của trường cần nỗ lực hơn nữa trong năm 2018. Chú trọng về chất lượng đào tạo xác định các ngành cốt lõi, đầu tư trang thiết bị để hoàn thiện việc giảng dạy. Liên kết các trường đại học, cao đẳng…. học hỏi kinh nghiệm cũng như nắm bắt được nhu cầu mà học sinh, sinh viên đã định hướng. Trước mắt, trường cần phải phát huy cơ sở vật chất hiện có; đồng thời, xã hội hóa trang thiết bị đào tạo nghề, tinh gọn bộ máy hành chính, tập trung đào tạo giáo viên tại chỗ để đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề của trường.
 Tin ảnh: Hồng Ngọc