Navigate Up

Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 6, Ngày 24/05/2019, 09:55

Ban Kinh tế - Xã hội giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện một số tiêu chí của Đề án “Xây dựng Nông thôn mới” tại xã Qui Đức

Ngày 21 tháng 5 năm 2019, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Bình Chánh do ông Huỳnh Cao Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân Huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát đề về tình hình thực hiện một số tiêu chí của Đề án “Xây dựng Nông thôn mới” tại xã Qui Đức, theo Kế hoạch số 641/KH-HĐND-KTXH ngày 28 tháng 3 năm 2019. Cùng tham gia đoàn giám sát có các vị đại biểu Hội đồng nhân dân là ủy viên Ban Kinh tế - Xã hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện và các đoàn thể, các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Huyện.
Theo báo cáo của UBND xã Qui Đức, hiện nay trên địa bàn xã có 10 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 14km, trong đó 08 tuyến đường đã được nhựa hóa, còn 02 tuyến đường đã được UBND Thành phố chấp thuận đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2020. Đường liên ấp, tổ có 16 tuyến đã được nhựa hóa hoặc bê tông đạt tỷ lệ 100%. Xã Qui Đức đã đạt tiêu chí về giao thông (tiêu chí 2). Về tiêu chí trường học, hiện nay trên địa bàn xã có 03 trường học, trong đó công trình xây dựng mới Trường Tiểu học Qui Đức đã hoàn thành, dự án nâng cấp mở rộng Trường THCS Qui Đức đang thi công gói thầu xây lắp và thực hiện công tác bồi thường, Trường Mầm non Phong Lan thi công đạt 75% khối lượng. Về tiêu chí đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, tỷ lệ lao động qua đào tạo là 5.588/6.573 người, đạt 85,01%.
Kết luận buổi giám sát, ông Huỳnh Cao Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân Huyện đánh giá cao nỗ lực của xã Qui Đức trong thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới. Đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm, lãnh đạo trong công tác tuyên truyền, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho lao động tại địa phương, phải có sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng tham gia với UBND xã. Công tác hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm phải đúng đối tượng. Hội đồng nhân dân xã tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới./.

Ngọc Mai