Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 02/06/2019, 13:20

Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Chiều 29-5, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện.

Qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Đảng ủy Quân sự huyện đã tạo chuyển biến mạnh về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, duy trì kỷ luật của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Quá trình thực hiện cuộc vận động, cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên chú trọng đẩy mạnh việc “Làm theo” phong cách của Bác, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nhiều mô hình, giải pháp, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả được áp dụng vào hoạt động thực tiễn. Lực lượng vũ trang huyện đã tăng cường được mối đoàn kết gắn bó quân với dân một ý chí, bằng các chương trình hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng, 2 căn nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng, phối hợp khám bệnh phát thuốc cho 1.500 đối tượng chính sách; lao động giúp dân nạo vét kênh mương, dọn cỏ hơn 2.500m kênh nội đồng,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập; đẩy nhanh xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần trong khu vực phòng thủ các cấp.

Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh bộ đội Cụ Hồ” trên địa bàn huyện Bình Chánh giai đoạn 2014-2019.