Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Kinh tếThứ 6, Ngày 19/07/2019, 07:45

Giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động của các nhà thuốc tây tư nhân

 

Sáng 16-7, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động của các nhà thuốc tây tư nhân trên địa bàn xã Tân Nhựt. Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn cùng đi có cán bộ Phòng Y tế huyện.
Theo đó, Đoàn đã giám sát 7 nhà thuốc, đa số người hành nghề y, dược đều được đào tạo và có chứng chỉ hành nghề. Qua giám sát, còn có một số cơ sở kinh doanh chưa niêm yết công khai giá thuốc, một số cơ sở mặc dù có niêm yết nhưng cũng chỉ mang tính chất hình thức, chưa đảm bảo vệ sinh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Thời gian qua, UBND xã Tân Nhựt đã lập kế hoạch triển khai các biện pháp quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn đảm bảo tính thường xuyên, liên tục. Chú trọng đến hoạt động kiểm tra và kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, cơ sở hành nghề trái phép.
Việt Nam huyện yêu cầu UBND xã Tân Nhựt và Phòng Y tế huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ làm y tế tư nhân và nhân dân; thực hiện thanh kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy định về hành nghề y, dược tư nhân; xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề y, dược không có cấp phép hoạt động. Những đề xuất kiến nghị của UBND xã Tân Nhựt và Phòng Y tế huyện Đoàn giám sát sẽ tổng hợp và chuyển đến cơ quan chức năng xem xét.
 

Số lượt người xem: 14Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE