Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 22/12/2019, 18:05

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng 20-12, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí Nguyễn Văn Phụng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Phú Lữ-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng-Phó Trưởng phòng nghiên cứu tổng hợp Văn phòng Thành ủy; cùng dự còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, đoàn thể, mặt trận, đơn vị sự nghiệp huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 16 xã-thị trấn.
Tại hội nghị, đồng chí Trần Phú Lữ đã báo cáo khái quát về tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội-quốc phòng-an ninh của huyện trong năm 2019, nổi bật: Thu ngân sách Nhà nước đến ngày 15-12 là hơn 2.025 tỷ đồng, đạt 92,49% so với dự toán (ước thu ngân sách Nhà nước đến ngày 31-12-2019 là 2.190 tỷ đồng, đạt 100% so với dự toán, tăng 12,89% so với cùng kỳ năm 2018). Về công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, huyện đã tổ chức đào tạo nghề cho 2.962 lao động nông thôn; giới thiệu và giải quyết việc làm cho 7.094 lượt lao động; tỷ lệ lao động có việc làm đã qua đào tạo nghề đạt 89,59%. Ngoài ra, công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, cải cách hành chính cũng đạt được những kết quả nhất định, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.
Hội nghị đã ghi nhận 12lượt ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cơ sở; những khó khăn, thuận lợi trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị…Về vấn đề môi trường, trong năm 2019, UBND huyện cũng như các xã-thị trấn đã tích cực ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác, vớt rác trên sông kênh rạch để hưởng ứng thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy và Chỉ thị số 13-CT/HU của Huyện ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” góp phần nâng cao hơn ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, số lượng người dân tham gia cùng chính quyền trong việc chung tay bảo vệ môi trường vẫn chưa nhiều, thời gian tới sẽ cần nhiều giải pháp hơn để vận động nhân dân cùng tham gia thực hiện, có như vậy mới triển khai thực hiện hiệu quả cao Cuộc vận động.
Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụng-Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, hệ thống Mặt trận cần tập trung thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng bộ và hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ, nhất là đánh giá cán bộ; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí nhất là lĩnh vực quản lý sử dụng đất đai; thu chi ngân sách, mua sắm tài sản công, thực hiện các dự án xây dựng cơ bản; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên; tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng, góp phần xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.
Ngoài ra đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị phải lãnh đạo thực hiện chất lượng hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, gắn kết đồng bộ quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất; tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU của Huyện ủy và Chỉ thị số 23-CT/TU của Thành ủy, đặc biệt là xử lý nghiêm các công trình xây dựng vi phạm tồn từ các năm trước; nâng cao trách nhiệm quản lý đầu tư xây dựng công trình, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của huyện, Thành phố; thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng Nông thôn mới.”
Tin, ảnh: Bích Ngọc