Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 2, Ngày 24/08/2020, 10:30

Ông Phùng Văn Được - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 4, xã Đa Phước

Mong rằng Đại hội sẽ chọn ra người đủ đức, đủ tài

 

Nhờ chính sách, chương trình hành động chăm lo an sinh xã hội kịp thời của chính quyền, hệ thống Mặt trận - các đoàn thể huyện và xã, trong giai đoạn 2015-2020, công tác Mặt trận ở ấp 4, xã Đa Phước đạt nhiều thành tích đáng kể như: Vận động nhân dân hiến 5.000m2 đất mở rộng, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn; trao tặng 1.686 phần quà với tổng số tiền 674.400.000 đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn… Có thể nói nhờ sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền và hỗ trợ của mạnh thường quân mà công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn ấp thuận lợi hơn. Tuy nhiên, công tác vận động đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn đang gặp khó do một bộ phận thanh niên nông thôn vẫn còn tâm lý quen với lao động tự do và không có điều kiện thời gian tham gia các lớp học nghề do các đơn vị tổ chức.
Trước thực tại trên, tôi mong trong nhiệm kỳ tới chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo từng cụm, với các khung giờ từ 18 giờ trở đi để các học viên có thể tham gia lớp học, qua đó giúp công tác an sinh xã hội trên địa bàn ấp hiệu quả hơn.
Ngoài ra, tôi mong rằng hệ thống chính trị huyện Bình Chánh tập trung tháo gỡ khó khăn còn tồn tại như hỗ trợ đầu ra, cây, con giống cho nông dân. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để sản xuất kinh doanh, qua đó thu hút lao động tại chỗ cũng như tạo công ăn việc làm ổn định cho địa phương.
Trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi mong rằng Đại hội kỳ này sẽ bầu chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài và biết đặt lợi ích của nhân dân, lợi ích dân tộc lên trên hết nhằm xây dựng huyện Bình Chánh ngày càng “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Số lượt người xem: 26Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE