Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 25/08/2020, 14:10

Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh

Nỗ lực, phấn đấu giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh
Trong những năm qua, mỗi đảng viên trong Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Bình Chánh) đều ý thức rằng bản thân là một thực thể không thể tách rời và là nhân tố góp phần nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng chi bộ “trong sạch vững mạnh”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Kim Trang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, khi nói về những nỗ lực mà tập thể Chi bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đạt được trong giai đoạn 2015-2020.
Được thành lập từ năm 1994, đến nay, Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh có 18 đảng viên trong tổng số 52 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Sau 26 năm thành lập, Chi bộ trường đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” (năm 2009) và “Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo” (năm 2002). Đặc biệt trong giai đoạn 2015-2020, Chi bộ trường có 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 82% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 18% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên. Cùng với đó là các danh hiệu: “Chi bộ trường đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, giai đoạn 2015-2019” và danh hiệu “Chi bộ Dân vận khéo năm 2016, 2019”. Cụ thể, từ năm 2015-2018, mỗi năm Chi bộ đều có từ 2-4 đảng viên được Đảng ủy xã Bình Chánh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng trong năm 2020, Bí thư Chi bộ trường được tuyên dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Bên cạnh đó, 5 đảng viên trong Chi bộ trường còn được khen thưởng gương “Người tốt - Việc tốt” và “Thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp huyện từ năm 2017 đến năm 2019.
Không chỉ trong công tác Đảng mà trong công tác chuyên môn, Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh cũng lãnh đạo trường đạt nhiều danh hiệu cao quý: Cờ thi đua Thành phố (2017-2018); Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019; Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2018 của UBND huyện và đặc biệt 6 năm liền, trường được UBND Thành phố trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” (2012 đến 2018).
Với nhiều thành tích nổi trội nêu trên, theo đồng chí Nguyễn Thị Kim Trang: Tập thể Chi bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tâm đắc nhất là công tác dân vận, cụ thể là công tác xã hội hóa giáo dục của trường. Trong 5 năm qua, nhờ sự ủng hộ của Mặt trận Tổ quốc xã, tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường và đặc biệt là phụ huynh học sinh nên các học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (tiếp nhận học sinh từ lớp học tình thương ở xã) của trường có thêm điều kiện cắp sách đến trường cùng những phần quà động viên tinh thần học tập cho học sinh”. Từ năm 2015 đến 2019, trường đã phối hợp vận động xã hội hóa giáo dục được trên 800 triệu đồng gồm hỗ trợ các suất học bổng, phần quà vui xuân, dụng cụ học tập và đầu tư trang thiết bị dạy học, camera an ninh nhằm đảm bảo môi trường học tập tốt cho nhất cho học sinh. Ngoài ra, Ban Giám hiệu trường còn hỗ trợ giáo viên đến dạy các “Lớp học tình thương” tại Trung tâm Giáo dục cộng đồng của xã như: Kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh theo định kỳ, thực hiện hồ sơ công tác chủ nhiệm, đồng thời điều động một số giáo viên dạy môn Âm nhạc và phổ cập Tin học cho học sinh lớp học tình thương trong thời gian hè. Trong năm học 2019- 2020, trường hỗ trợ điểm học tập cho lớp tình thương từ 17 giờ đến 19 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu và buổi sáng thứ Bảy hàng tuần. Cùng với đó, tập thể giáo viên chủ nhiệm của trường chấp nhận không nhận thù lao khi tham gia phụ đạo cho học sinh từ 16 giờ 20 phút đến 17 giờ sau tiết học chính; đồng thời một số giáo viên, nhân viên trường còn nhường bữa cơm trưa cho học sinh mồ côi.
Với những kết quả kể trên, Chi bộ Trường Tiểu học Bình Chánh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà. Đây cũng là tiền đề giúp Chi bộ trường tiếp tục phấn đấu lãnh đạo đơn vị đạt danh hiệu thi đua Huân chương lao động hạng Ba.
Bài, ảnh: Mộng Tuyền

Số lượt người xem: 60Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE