Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 03/09/2020, 14:35

Bà Lê Thị Ai, Gương sáng hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Khu phố 3, thị trấn Tân Túc là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường, nhất là các tuyến đường, tuyến hẻm giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, các tuyến đường đầu tư công trong khu phố đã được khởi công và hoàn thành đúng tiến độ; nhiều tuyến hẻm được nâng cấp, mở rộng và bê tông hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và hộ kinh doanh sản xuất trên địa bàn. Những kết quả tích cực kể trên có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân khu phố 3, đặc biệt là của cá nhân bà Lê Thị Ai (66 tuổi) ngụ C6/7, khu phố 3, thị trấn Tân Túc.
Hỏi thăm đường vào nhà của bà Lê Thị Ai, chúng tôi được ông Nguyễn Hữu Linh - Trưởng khu phố 3 hướng dẫn lối vào hẻm tổ 6 (khu phố 3). Hiện nay, tuyến hẻm tổ 6 rộng gần 5m và được trải đá xanh suốt tuyến. Ven hai bên hẻm, một bên là ruộng lúa và bên kia là thảm hoa mười giờ nở rộ thu hút sự chú ý của người đi đường. Tuyến đường tổ 6 (khu phố 3, thị trấn Tân Túc) đã cho thấy sức sống của một vùng nông thôn mới đang trên đà phát triển. Sức sống đó được hình thành từ ý chí quyết tâm của hệ thống chính trị, nhân dân thị trấn Tân Túc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và đặc biệt trong tham gia hiến đất, kinh phí xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn tại địa phương.
Ông Nguyễn Hữu Linh cho biết, bản thân và gia đình bà Ai là một trong những gương điển hình trong tham gia hiến đất, xây cầu làm đường giao thông nông thôn ở khu phố. Nhờ có những cá nhân như bà Ai mà từ năm 2015 đến nay, khu phố 3, thị trấn Tân Túc đã vận động nhân dân hiến 9.000m2 đất, đóng góp khoảng 1 tỷ 571 triệu đồng cùng 550 khối đá (04), 1.000 bao xi măng để mở rộng, nâng cấp, sửa chữa và bê tông hóa các tuyến đường, tuyến hẻm giao thông nông thôn trong khu phố. Trong đó, gia đình và bản thân của bà Ai đã tự nguyện hiến 800m2 đất để mở rộng đường tổ 6 (ảnh) có chiều dài 500m và rộng gần 5m, với tổng giá trị đất hiến 2 tỷ 400 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt, qua đó để giúp người dân đi lại dễ dàng. Không chỉ vậy, bản thân và gia đình bà Ai còn đóng góp 90 triệu đồng bê tông hóa cây cầu bắc ngang rạch Tua Bể (đoạn giáp ranh giữa thị trấn Tân Túc và xã Bình Chánh) tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân. Nhiều học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học Bình Chánh (cơ sở mới), nhờ đó đến trường an toàn, dễ dàng hơn.
“Kể từ khi cây cầu bắc ngang rạch Tua Bể được bê tông hóa và đưa vào sử dụng “mười người vui mừng đủ mười người”. Được như vậy cũng là nhờ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng ủy- UBND thị trấn và Ban điều hành khu phố 3 nên cây cầu mới đủ “duyên” hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhờ đó mà các em học sinh đi học thuận lợi, an toàn hơn” - bà Lê Thị Ai khiêm tốn khi nhắc về thành quả mà mình và gia đình đóng góp thực hiện.
Không chỉ tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây cầu,… mỗi khi có điều kiện bà Ai đều dành một khoản lợi nhuận từ việc làm ruộng của mình cùng với Ban điều hành khu phố 3 chăm lo an sinh xã hội trong khu phố. Mới đây, bà Ai trao tặng hơn 20 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 200.000 đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Với tinh thần thiện nguyện, bà Lê Thị Ai được UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh ghi nhận, biểu dương gương “Người tốt - việc tốt” năm 2019 vì tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
“Việc tích cực đóng góp kinh phí, hiến đất làm đường của bà Ai nói riêng và của người dân thị trấn Tân Túc nói chung là kết quả chứng minh cho sự đồng lòng và quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và nhân dân thị trấn từ nhận thức đến hành động trong việc xây dựng thị trấn phù hợp 19 tiêu chí Nông thôn mới. Những việc làm này có sức lan tỏa sâu, rộng góp phần giúp thị trấn đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới” - bà Lê Thái Họa Mi - Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc cho biết.
Bài, ảnh: Chinh Nhân

Số lượt người xem: 34Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE