Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 03/09/2020, 15:20

Lực lượng vũ trang huyện thực hiện các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thời gian qua, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện và các xã - thị trấn luôn tích cực, chủ động, nhạy bén huy động nội lực, đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình ý nghĩa, qua đó góp phần thiết thực phục vụ nhu cầu đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho bộ đội, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
Cùng với việc xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy, việc trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp được Đảng ủy - Ban CHQS huyện Bình Chánh quan tâm. Theo đó, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã phát động lễ trồng cây, qua đó đã trồng 250 cây dầu, 150 cây ăn trái xung quanh đơn vị với khoảng 400 ngày công lao động, tổng kinh phí thực hiện 100 triệu đồng. Việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân nói chung, LLVT nói riêng và cây xanh bảo đảm cho môi trường sống trong lành, thân thiện và tạo sự thư giãn cho cán bộ, chiến sĩ sau những giờ làm việc, huấn luyện căng thẳng.
Để giáo dục lịch sử truyền thống Quân đội, LLVT Thành phố và LLVT huyện Bình Chánh, Ban CHQS huyện đã đầu tư xây dựng, làm mới các mô hình trực quan, sinh động ngay trước cổng cơ quan và trong khuôn viên doanh trại. Đó là hệ thống panô, bảng ảnh… Công trình có tổng diện tích 150m2 với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, gồm 6 bức ảnh lớn được trang trí bởi những hình ảnh sống động của LLVT huyện và những khẩu hiệu thiết thực, phản ánh các hoạt động xây dựng LLVT huyện Bình Chánh Anh hùng, vững mạnh về mọi mặt như: LLVT huyện Bình Chánh quyết tâm xây dựng đơn vị nền nếp chính quy, mẫu mực tiêu biểu; Tuổi trẻ huyện Bình Chánh hăng hái lên đường nhập ngũ; LLVT huyện Bình Chánh học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và khơi gợi niềm tin, động lực phấn đấu cho thế hệ trẻ. Đây là một trong những công trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh.
 
Đồng chí Võ Điền Trung - Chính trị viên Ban CHQS huyện Bình Chánh
và cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện làm cỏ, chăm sóc cây xanh công trình chào mừng Đại hội Đảng
 
Thượng tá Võ Điền Trung - Chính Trị viên Ban CHQS huyện Bình Chánh cho biết: “Xác định nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị là từ nay đến khi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện cũng như Đại hội Đảng các cấp, đơn vị tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng, tiếp tục bổ sung các phương án sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của huyện làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng các cấp; cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”.
Với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Ban CHQS các xã - thị trấn thực hiện các công trình, phần việc để chào mừng đại hội với những thành quả ý nghĩa nhất. Ban CHQS xã Bình Chánh thực hiện tổng vệ sinh và thắp hương tại Nhà bia liệt sĩ xã Bình Chánh vào thứ Sáu hàng tuần. Ban CHQS xã Phong Phú thực hiện công trình “Tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng” các chiến sĩ dân quân xã đã đến nhà gia đình chính sách trao tặng 15 phần quà với tổng số tiền 7,5 triệu đồng. Ban CHQS xã Bình Hưng đã hoàn thành công trình cải tạo cảnh quan tại trước cổng UBND xã thông qua việc bố trí 12 bồn trồng hoa, cây cảnh với kinh phí gần 3 triệu đồng. Ngoài ra, Ban CHQS xã Tân Quý Tây ra quân trồng cây tuyến đường Hương lộ 11 và dọn rác tuyến kênh T13 để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.
Những công trình, hoạt động phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh là niềm tin, kỳ vọng của đảng viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị LLVT trên địa bàn huyện vừa là tinh thần, trách nhiệm, vừa là động lực để Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII thành công tốt đẹp.
Bài, ảnh: Khải Trí

Số lượt người xem: 36Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE