Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 6, Ngày 04/09/2020, 10:05

Xã Vĩnh Lộc A thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”

Thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, UBND xã Vĩnh Lộc A đã ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND từ đó triển khai đến các ấp xây dựng kế hoạch thực hiện. Riêng UBND xã đã đăng ký “Thực hiện công trình xanh”: Trồng hơn 620 cây xanh dọc tuyến đường Quách Điêu.
Qua gần 8 tháng triển khai, UBND xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân treo cờ các dịp lễ, Tết; tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ; giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý việc lấn chiếm lòng, lề đường tại tuyến đường Quách Điêu, Vĩnh Lộc, Thới Hòa, Dân Công Hỏa Tuyến và đường Liên ấp 1-2-3; treo 110 băng rôn tuyên truyền dịch COVID-19; phát 37.900 tờ bướm tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh; phát hơn 35.220 cẩm nang về phòng, chống dịch COVID-19.
 
Nâng cao chất lượng hoạt động lễ hội và sự kiện
Những tháng đầu năm 2020, với mục tiêu nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương, UBND xã đã phối hợp tổ chức Hội Xuân tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc (ảnh), với các hoạt động như:“Trao áo mới ngày Xuân” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; tổ chức các trò chơi dân gian; Hội thi vẽ tranh, làm thiệp, kết mai đào, món ngon ngày Tết; đặc biệt là gian hàng ẩm thực buffet gây quỹ chăm lo cho các hộ gia đình khó khăn …thu hút hơn 1.500 người dân đến tham quan. Bên cạnh đó, UBND xã còn phối hợp với UB Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể xã tổ chức các hoạt động vui Xuân như: Chương trình “Xuân yêu thương”; tổ chức 4 đêm văn hóa, văn nghệ phục vụ hơn 6.000 lượt khán giả và thanh niên công nhân Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc.
Hiện nay, trên địa bàn xã có 1 đội lân gồm 18 thành viên, 1 đội bóng đá có 31 thành viên, CLB Võ thuật có 19 thành viên, CLB Cờ tướng có 22 thành viên, CLB Đi bộ có 38 thành viên, CLB Thể dục dưỡng sinh có 83 thành viên, CLB Đờn ca tài tử 19 thành viên, CLB Cầu lông 16 thành viên. Ngoài ra, trên địa bàn xã còn có 12/15 ấp có trụ sở văn phòng - đây cũng là nơi tập hợp sinh hoạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của cán bộ và nhân dân trong ấp. Tại văn phòng các ấp được trang bị các thiết bị: loa di động, bàn ghế, tủ sách...để phục vụ cho các cuộc họp và sinh hoạt của người dân. Đồng thời, đây là nơi để các đoàn thể tổ chức những lớp tập huấn, hội nghị, sinh hoạt chuyên đề thu hút đoàn viên, hội viên tham gia.
 
Xây dựng nếp sống văn minh đô thị
Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 13-CT/HU của Huyện ủy Bình Chánh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã phối hợp 15 ấp ra quân thực hiện 15 phút hàng tuần vì Thành phố văn minh sạch đẹp tại các tuyến đường như: Dân Công Hỏa Tuyến, Rạch Cầu Suối; Bộ Đội An Điền với 425 lượt người tham gia; cùng với UBND xã thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường, xóa các điểm rác tự phát trên tuyến đường Phạm Văn Sáng, qua đó thu gom khoảng 2,2 tấn rác.
Song song đó, đồng loạt 15 ấp cũng thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường; triển khai phát 14.350 tờ cam kết thực hiện chỉ thị 19CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy đến hộ dân để ký cam kết; xử lý 8 trường hợp vứt và đổ rác không đúng nơi quy định với tổng số tiền phạt 28.000.000 đồng.
Có thể nói, chính sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và kịp thời giữa các ngành, đoàn thể xã, ấp và UBND xã thông qua việc phân công, theo dõi và tổ chức các hoạt động gắn kết, từ đó việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” đã được nhân dân biết đến nhiều hơn và cùng chung tay thực hiện. Qua đó góp phần không nhỏ giúp phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từ xã đến ấp tiếp tục được duy trì; các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút được nhiều người trên địa bàn xã tham gia; nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.
Bài, ảnh: Thu Hạ
 

Số lượt người xem: 52Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE