Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 07/09/2020, 10:05

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 trên địa bàn huyện Bình Chánh

Sáng 5-9, các trường học trên địa bàn huyện Bình Chánh đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng, chính thức bước vào năm học mới, năm học 2020- 2021. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo Huyện ủy-HĐNDUBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy, cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Đồng chí Trần Hoàng Quân - Bí thư Huyện ủy trao tặng Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia cấp độ I, Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ II cho tập thể sư phạm Trường THPT Bình Chánh
Để thực hiện mục tiêu vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phải an toàn cho sức khỏe học sinh, Lễ Khai giảng ở tất cả các trường học trên địa bàn huyện diễn ra ngắn gọn, các hoạt động mang tính nghi lễ được giản lược nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, ý nghĩa của ngày đầu tiên của năm học mới. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được đẩy mạnh tối đa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả học sinh và các giáo viên, cán bộ quản lý các trường học.

Đồng chí Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, (thứ 2, từ phải sang) đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng học bổng Khuyến tài cho học sinh Trường THPT Tân Túc đạt thành tích cao trong học tập
Theo đó, Ban Giám hiệu các trường thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố trong việc tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự Lễ, mỗi lớp từ 10 đến 20 học sinh, chỉ riêng học sinh các lớp đầu cấp dự đầy đủ. Các học sinh và giáo viên được nghe nội dung Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy, trò cả nước nhân ngày khai giảng năm học, đặc biệt chú trọng về việc: “Năm học 2020-2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, nhất là đào tạo nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư...”

Đồng chí Đào Gia Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (bìa trái) trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy-HĐND-UBNDUB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chúc mừng Trường THPT Đa Phước
Được biết, phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngành GD&ĐT Thành phố xác định sứ mệnh đào tạo: “Học để làm người công dân tốt, có đầy đủ kỹ năng thích ứng với đô thị thông minh và quá trình hội nhập quốc tế. Học để làm con hiếu thảo, có trách nhiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc. Học để có nghề nghiệp hiệu quả, nuôi mình và gia đình. Học để đóng góp cho Thành phố và đất nước”.

Đồng chí Huỳnh Thị Kim Xuyến - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy-HĐNDUBND-UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chúc mừng Trường THCS Vĩnh Lộc A

Đồng chí Võ Thị Hoàng Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (bìa phải) trao tặng Giấy khen của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện cho giáo viên dạy giỏi, có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thí tốt nghiệp THPT năm 2020

Đồng chí Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện (bìa trái) trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện chúc mừng Trường THCS Tân Túc

Đồng chí Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy-HĐND-UBNDUB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chúc mừng Trường THCS Tân Kiên
Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện, năm học 2020-2021, toàn huyện có 88 trường công lập, 2.533 lớp và 95.369 học sinh theo học ở các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông; bên cạnh đó, tại 47 cơ sở giáo dục ngoài công lập có 16.839 học sinh theo học.
Lan Chi