Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 3, Ngày 17/11/2020, 09:10

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Bình Chánh

Sáng 16-11, tại Trường THPT Vĩnh Lộc B, UBND huyện Bình Chánh - Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
 
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới huyện, cho biết: “Bình đẳng giới không chỉ mang lại lợi ích cho riêng phụ nữ mà còn có những tác động tích cực tới sự tiến bộ, phát triển của toàn xã hội, là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực gia đình. Tôi tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được về bình đẳng giới trong thời gian qua cùng với sự cam kết mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo, chính quyền, việc triển khai thực hiện Luật Bình đẳng giới sẽ có những bước tiến mới trong giai đoạn tới”. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi sự chung tay, góp sức của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội, cộng đồng và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện có những hành động thiết thực xóa bỏ định kiến về giới để bình đẳng giới thực sự đi vào cuộc sống.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hiệp Trí - Đại diện Phòng Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố tuyên truyền các nội dung hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” đến 1.444 học sinh Trường THPT Vĩnh Lộc B.
Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 60 áp-phích tuyên truyền với thông điệp “Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em” cho đại diện ban ngành, đoàn thể; Trưởng Ban nhân dân các ấp; các trường và đại diện học sinh trên địa bàn huyện. Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện phối hợp UBND xã Vĩnh Lộc B tổ chức diễu hành xe loa tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” trên các tuyến đường chính của huyện và khu vực diễn ra buổi Lễ phát động.
Tin, ảnh: Mộng Tuyền
 
 
 

Số lượt người xem: 16Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE