Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 19/11/2020, 15:15

Cô giáo Huỳnh Thị Ngọc Thanh, Luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề

Trong sự nghiệp giáo dục, nghề “Nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “Tình yêu thương từ trái tim”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế, quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Mai (xã Bình Chánh) có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Điển hình là cô Huỳnh Thị Ngọc Thanh, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của trường.
Cô Huỳnh Thị Ngọc Thanh sinh ra và lớn lên tại xã Bình Chánh. Năm 2007, tốt nghiệp ra trường cô Ngọc Thanh được phần công về công tác tại Trường Mầm non Hoa Mai. Với 14 năm trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, yêu mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, hòa đồng, được đồng nghiệp yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô Ngọc Thanh cho biết: “Trong công tác giảng dạy cần thương yêu con trẻ bằng chính trái tim của người mẹ. Có một câu nói mà cô rất tâm đắc: “Tim gần vai, yêu thương đi liền trách nhiệm. Chỉ duy nhất có tình yêu con trẻ thực sự thì chúng ta mới gắn bó với nghề lâu dài. Như lời Bác dặn: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt, thì sau này lớn lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị khi còn đi học, bằng tất cả nghị lực, cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…
“Phải luôn thương yêu, lắng nghe và quan tâm các con, các con xứng đáng được hưởng cái quyền yêu thương và đối xử công bằng trọn vẹn khi đến lớp, nơi còn gọi là nhà, mà cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ. Đổi mới phương pháp giáo dục rốt cuộc cũng phải bằng chữ “Tình”. Khi thực hiện được điều đó, thì việc thực hiện đổi mới phương pháp, sáng tạo trong công việc, vượt qua mọi khó khăn… sẽ trở nên đơn giản và chắc chắn thành công” - cô Ngọc Thanh chia sẻ.
Cô Phạm Thị Mỹ Tuyền - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai, cho biết: “Trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ cô Ngọc Thanh luôn thể hiện tốt sự nhiệt huyết của mình thực hiện tốt chương trình theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”. Điểm nổi trội ở đây là đối với trẻ lớp cô dạy: Trẻ rất lễ phép, mạnh dạn, tự tin…Cô cũng luôn quan tâm tốt các cháu cá biệt, giúp trẻ hòa nhập vào những hoạt động cùng các bạn. Ngoài những hoạt động chuyên môn Cô còn kiêm nhiệm hoạt động chi đoàn, vận động đoàn viên thực hiện tốt các hoạt động của trường, ngành và địa phương phát động”.
Bên cạnh công tác nuôi dạy trẻ, cô Ngọc Thanh luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành giáo dục phát động, như: Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Thành phố; Hội thi Làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ... Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Ngọc Thanh là dẫu biết việc chăm sóc trẻ rất vất vả nhưng cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết.
Với những cống hiến không ngừng trong sự nghiệp giáo dục, 2 năm liên tục cô Ngọc Thanh vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục Mầm non, năm học 2017-2018 và năm học 2018 -2019; Năm 2020, cô Ngọc Thanh vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Bình Chánh trao tặng danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi 10 năm liền” từ năm 2010 đến 2020; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 10 năm liên tục (giai đoạn 2010-2020); và rất nhiều giấy khen của huyện và ngành Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Được biết, cô Ngọc Thanh là một trong 5 giáo viên của huyện Bình Chánh vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố trao tặng giải thưởng “Võ Trường Toản” năm 2020.
 Bài, ảnh: Hoa Mai
 
 

Số lượt người xem: 19Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE