Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 28/11/2020, 17:00

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Sáng 28-11, tại Khu Thể thao liên hợp Trường THPT Tân Túc, UBND huyện tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020 thu hút 320 thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện tham dự.
Phát biểu phát động phong trào tập luyện môn bơi, phòng chống tai nạn đuối nước, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Cẩm Nhung nhấn mạnh: “Huyện Bình Chánh có hệ thống sông ngòi, ao hồ chằng chịt. Vì thế, việc phát động toàn dân trên địa bàn huyện tập luyện môn bơi là hết sức cần thiết nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; tuyên truyền công tác phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước trong thanh thiếu niên”. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn huyện.
Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao huyện phối hợp với Liên đoàn Thể thao dưới nước Thành phố tổ chức kiểm tra bơi đối với 320 thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: Mộng Tuyền