Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 2, Ngày 25/01/2021, 10:50

Tình cảm của người dân huyện Bình Chánh gửi đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2-2021. Đại hội Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của Nhân dân. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2021-2026, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân huyện Bình Chánh gửi gắm tình cảm, tâm tư, nguyện vọng đến Đại hội.
Ông Nguyễn Thanh Trong - Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện: “Mong muốn công tác chăm lo người cao tuổi được toàn diện”
Phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thay mặt người cao tuổi (NCT) huyện Bình Chánh, tôi xin gửi lời chúc mừng đến Đại hội thành công rực rỡ.
NCT chúng tôi mong muốn Chính phủ có chủ trương, chính sách cho NCT có độ tuổi từ 75 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ thay vì hiện nay là 80 tuổi trở lên, cũng như NCT hưởng lương hưu đến tuổi hưởng trợ cấp xã hội đề nghị Chính phủ xem xét những trường hợp này được hưởng trợ cấp xã hội như NCT không có hưởng lương hưu. Bên cạnh đó, chúng tôi mong Đại hội xem xét giảm số tuổi chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi lần đầu tiên khi tròn 65 tuổi, so với trước đây 70 tuổi.
Ngoài ra, người cao tuổi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị về cơ sở vật chất, sân chơi và kinh phí cho hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người cao tuổi tập luyện; hướng dẫn cơ sở pháp lý cho Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, mở tài khoản ở ngân hàng và được hỗ trợ vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ CEP, CCM… cũng như việc mở sổ, biên lai, chứng từ, biên bản, biểu mẫu quản lý Quỹ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi cho thống nhất.
Trúc Vũ ghi nhận
Bà Nguyễn Thị Giàu: “Đại hội sẽ đề ra những giải pháp hữu hiệu để đất nước vươn lên tầm cao mới”
Trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bà Nguyễn Thị Giàu - đảng viên Chi bộ ấp 5, xã Phạm Văn Hai bày tỏ: Tôi rất vui mừng trước những kết quả mà Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đạt được. Vì vậy, tôi tin rằng, Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII sẽ đề ra những giải pháp hữu hiệu để đất nước chúng ta vươn lên tầm cao mới. Là một đảng viên tôi thấy rằng, trong những năm qua, đất nước đã có nhiều đổi thay, văn hóa xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được cải thiện rõ rệt.
Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là Đại hội của đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển. Tôi hy vọng Đại hội sẽ đề ra những mục tiêu, giải pháp mang tính đột phá, chọn ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới có đủ đức, đủ tài. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều thành tựu ngày càng vững chắc trong sự nghiệp đổi mới, vị thế của chúng ta ngày càng cao, Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng… Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Giàu cũng bày tỏ mong muốn Đại hội tới công tác nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên sẽ được quan tâm hơn. Đặc biệt cần nâng cao hơn nữa chất lượng việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ đó giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động có nhận thức đầy đủ về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Thu Hạ ghi nhận
Chị Nguyễn Thị Thúy An - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Phú: “Đẩy mạnh hướng nghiệp, giáo dục nhận thức thanh niên”
Trước thềm Đại hội, kế thừa truyền thống quê hương Bình Chánh anh hùng, đồng chí Nguyễn Thị Thúy An tin tưởng rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ bầu chọn ra những đồng chí đủ sức, đủ tài, có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, phong cách làm việc gần dân, tận tâm, hết lòng vì Nhân dân mà phụng sự.
Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Thúy An có một số kỳ vọng gửi đến Đại hội: Thứ nhất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thứ hai, có nhiều chính sách quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng, định hướng phát triển nguồn nhân lực trẻ, thu hút nhân tài phục vụ sự nghiệp phát tiển của đất nước. Thứ ba, có các giải pháp đồng hành cùng thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua các chính sách, cơ chế hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật.Thứ tư, cần quan tâm hơn nữa lực lượng cán bộ trẻ, đặc biệt là nữ cán bộ Đoàn; quan tâm các chính sách hỗ trợ đến đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; tạo nhiều cơ hội để đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.Thứ năm, ban hành các chính sách, nghị quyết và chương trình hành động với nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn sắp tới để nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước để góp phần nâng cao hơn nữa lòng tin Nhân dân.
Khải Trí ghi nhận
Thượng tọa Thích Huệ Minh - Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh: Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho đất nước
Chúng ta đã trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID 19. Đó là một thách thức lớn lao cho đất nước trước thềm Đại hội. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết dân tộc, với sự quyết tâm và khéo léo của cả hệ thống chính trị, sự ý thức và đồng thuận của Nhân dân, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh để phát triển đất nước. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải hứng chịu thêm nạn thiên tai, bão lũ gây thiệt hại khá nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, dẫu gặp nhiều khó khăn nhưng cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cũng như Nhân dân cả nước vẫn “dồn sức” để chia sẻ bớt khó khăn đối với người dân vùng lũ. Trong số đó, đồng bào Phật tử huyện Bình Chánh đã tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng quà nhằm kịp thời giúp đỡ đồng bào miền Trung trong cơn nguy khó.
Với những nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cùng sự chung sức chung lòng của Nhân dân cả nước trong thời gian qua, tôi tin tưởng rằng: “Kinh tế Việt Nam sẽ trỗi dậy một cách mạnh mẽ và các nhà đầu tư đến và xem Việt Nam như một bến đỗ an toàn. Dẫu biết trước mắt còn nhiều thách thức, nhưng chắc chắn Việt Nam sẽ vươn tới sự thắng lợi và đi lên sánh vai cùng bạn bè năm châu. Bức tranh sáng của nền kinh tế Việt Nam đang hiện dần. Chúng ta có quyền hy vọng và đặt trọn niềm tin vào Đảng và Nhà nước. Và Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ là đại hội mở ra một tương lai tươi sáng cho đất nước. Cộng đồng Phật giáo huyện Bình Chánh đều tin như vậy!”.
Chinh Nhân ghi nhận
 
Chị Trương Kim Loan - nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi: Tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ lao động nông thôn
Thông qua sinh hoạt chi bộ, tôi rất phấn khởi về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tôi mong muốn những đại biểu dự Đại hội lần này tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến về những quyết sách của Đảng để xây dựng đất nước phồn vinh, bền vững. Hiện nay, đất nước ta đang thực hiện những Dự án, Chương trình trọng điểm, đột phá, nhất là Dự án chống ngập nước ở các Thành phố lớn, Chương trình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, môi trường, chống ùn tắc giao thông…nên cần sự góp ý, thảo luận và thông qua thực hiện. Là nông dân ở một xã nông thôn mới đã hoàn thành nâng chất các tiêu chí giai đoạn 2016-2020, tôi mong rằng, Đảng, Chính phủ có chính sách mở, quy hoạch cụ thể, giúp chủ nhà vườn, trang trại xây dựng nhà chứa vật tư nông nghiệp, sơ chế sản phẩm, hỗ trợ vốn vay, nếu nhà nước giải quyết được đầu ra sản phẩm nông nghiệp thì càng tốt để nông dân yên tâm sản xuất. Đặc biệt, Chính phủ cũng nên có chính sách khuyến khích đào tạo nghề cho lao động nữ ở nông thôn, để giúp họ chuyển đổi ngành nghề phù hợp, khi đất sản xuất nông nghiệp đang dần bị đô thị hóa.
Thanh Trân ghi nhận
 
Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên: Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cùng đồng hành với doanh nghiệp
Trong quá trình phát triển gần 20 năm của doanh nghiệp, Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên luôn được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương, Thành phố, huyện Bình Chánh và xã Vĩnh Lộc A. Công ty cũng nhận thức sâu sắc vấn đề trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nên trong hoạt động của mình Xuân Nguyên luôn có những đóng góp tích cực và thường xuyên trong công tác an sinh xã hội như phụng dưỡng, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương bệnh binh, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh nghèo đến trường, xây dựng cầu, đường, nhà tình thương,..trong và ngoài địa bàn huyện. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên, tôi đặt niềm tin và kỳ vọng hơn nữa vào sự phát triển của đất nước sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cùng đồng hành với doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và hội nhập vào thị trường thế giới. Đồng thời, là chủ doanh nghiệp, tôi mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục phát triển giáo dục, nâng cao dân trí và đời sống của nhân dân như tạo thêm nhiều việc làm theo xu thế tri thức - công nghệ cao, từ đó đẩy mạnh tăng thu nhập cho người lao động có trình độ; tay nghề theo chủ trương dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 Hoa Mai ghi nhận

Số lượt người xem: 23Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE