Navigate Up

Trật tự, an toàn xã hộiThứ 3, Ngày 23/02/2021, 09:05

Trao tặng Thư khen đột xuất cho 2 người dân dũng cảm truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Chiều 19-2, Thượng tá Khấu Dũng Tiến - Phó trưởng Công an huyện Bình Chánh đã đến trụ sở Công an xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) trao tặng Thư khen của Trưởng Công an huyện (kèm tiền thưởng 500.000 đồng/người) cho anh Nguyễn Huy Hoàng (31 tuổi, ngụ xã Bình Hưng) và anh Lê Minh Tuấn (29 tuổi, ngụ xã Bình Hưng) vì có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng “Trộm cắp tài sản”.
Theo đó, vào lúc 20 giờ 40 phút ngày 11-2-2021, N.T.Đ (30 tuổi, ngụ xã Bình Hưng) điều khiển xe máy biển số 67H1-407.42 chở N.H.A.T (31 tuổi, ngụ Quận 8) chạy vòng quanh các con hẻm trên địa bàn ấp 1A, xã Bình Hưng để tìm tài sản trộm cắp. Khi đến trước địa chỉ A20/1A4 ấp 1A, xã Bình Hưng thì phát hiện xe gắn máy biển số 59N3-300.74 không người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đ. dừng xe cách đó để T. tiến lại gần xe máy biển số 67H1-407.42, trong lúc đang dùng đoản bẻ khóa xe thì T. bị anh Bùi Thái Duy (30 tuổi, ngụ xã Bình Hưng) phát hiện nên tên T. chạy ra xe Đ. đang đợi sẵn bỏ chạy.
 Chưa từ bỏ ý định trộm cắp tài sản trên, 30 phút sau, T. và Đ. tiếp tục điều khiển xe máy chạy tới địa chỉ A20/1A4 ấp 1A, xã Bình Hưng thì bị chủ nhà phát hiện, truy hô. Lúc này, anh Hoàng và anh Tuấn truy đuổi, ngăn chặn, khống chế, bắt giữ và bàn giao 2 đối tượng Đ. và T. cho Công an xã Bình Hưng xử lý theo quy định của pháp luật.
   Hành động dũng cảm không ngại nguy hiểm khi tham gia truy bắt tội phạm của anh Hoàng và anh Tuấn khi đã thể hiện trách nhiệm của người công dân góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của địa phương, góp phần cùng lực lượng chức năng giữ gìn bình yên, ổn định cuộc sống xã hội.
 Tin, ảnh: Duy Phong