Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 26/09/2011, 00:45

Tân Kiên quan tâm chăm sóc người có thu nhập thấp

 Kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng năm 2011 mà các ngành, các cấp hướng đến. Đảng ủy- UBND xã Tân Kiên xác định đây là nhiệm vụ quan trọng  trong việc góp phần ổn định kinh tế địa phương.

 

Để tạo sự đồng thuận trong xã hội về thực hiện Nghị quyết 11 của Chính Phủ, Đảng ủy- UBND xã Tân Kiên tập trung triển khai đến toàn thể nhân dân trong xã về nội dung tinh thần Nghị quyết 11, đồng thời phối hợp với Công ty Điện Lực Bình Chánh tuyên truyền cho tất cả hộ dân trên địa bàn xã về thực hành tiết kiệm điện, vận động các chủ nhà trọ không tăng giá điện nước.

Đảng ủy xã chỉ đạo các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong lực lượng đoàn viên, hội viên. Theo đó, Hội LHPN xã tổ chức 5 đợt tuyên truyền cho hơn 3.000 lượt cán bộ, hội viên trong Ban chấp hành Hội LHPN xã, Câu lạc bộ nữ chủ nhà trọ, các chi, tổ hội về  tình hình thực hiện Nghị quyết 11 của Chính Phủ, chia từng tổ, nhóm xuống từng nhà trọ vận động chủ  kinh doanh nhà trọ đồng cảm và chia sẻ khó khăn với người lao động có thu nhập thấp trong thời kỳ bão giá, thực hiện cam kết không tăng giá tiền thuê phòng.

Về công tác an sinh xã hội, UBND xã đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp 1,5 tấn gạo hỗ trợ  hộ nghèo có mức thu nhập dưới 10 triệu đồng/năm và người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, UBND xã còn vận động quà tặng cho 120 công nhân lao động với số tiền 12 triệu đồng, trợ cấp thừơng xuyên hàng tháng cho 10 người tàn tật mỗi tháng 300.000đ/ người, trợ cấp khó khăn cho 23 hộ nghèo với 74 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 7,4 triệu đồng/tháng từ quỹ Vì Người nghèo. Chi trợ cấp khó khăn cho 51 đối tượng chính sách xã hội với số tiền hơn 2,5 triệu đồng/tháng. Đảng ủy- UBND xã còn thăm tặng quà 10 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại các khu nhà cho thuê trọ với tổng giá trị quà tặng là 5 triệu đồng để động viên công nhân  yên tâm công tác. Vận động 742 chủ nhà cho thuê trọ cam kết không tăng giá thuê phòng, thu tiền điện, nước theo giá quy định của Nhà nước tạo điều kiện giúp người lao động thu nhập thấp giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống thời bão giá.

Trong công tác bình ổn thị trường, UBND xã kết hợp với Đội Quản lý thị trừơng huyện kiểm tra tình hình niêm yết giá tại chợ tạm Bờ Ngựa, vận động tiểu thương bán đúng giá niêm yết. UBND xã còn tận dụng dãy ki ốt phía trước UBND xã cũ để bán các mặt hàng bình ổn giá cho người lao động, nhằm chia sẻ những khó khăn của đời sống công nhân lao động trong giai đoạn nền kinh tế nước nhà bị lạm phát. Hiện nay, cửa hàng kinh doanh hơn 20 mặt hàng bình ổn với số vốn hơn 115 triệu đồng.

UBND xã còn kết hợp với Công ty Điện lực Bình Chánh, trưởng ban nhân dân các ấp tổ chức kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng dân lập, phân công người thực hiện việc tắt mở đèn hợp lý, tránh hao phí điện, tháo dỡ những bóng đèn người dân tự mắc thêm, nhờ vậy đã tiết giảm 4% chi phí cho  hệ thống đèn chiếu sáng dân lập.

Về thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thừơng xuyên ngân sách xã năm 2011, UBND xã vận động tất cả cán bộ công chức thực hiện tiết kiệm điện, nước,  báo chí, cước điện thoại, văn phòng phẩm, xăng xe… bình quân hàng tháng tiết giảm chi phí hơn 16 triệu đồng. Trên đây, là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính Phủ.

Theo ông Võ Văn Hùng- Bí Thư Đảng uỷ–Chủ tịch UBND xã Tân Kiên hứơng tới sẽ hỗ trợ  3 điểm tạp hoá tại 3 ấp còn lại mỗi điểm 20 triệu đồng  từ quỹ Vì Người nghèo của xã bán hàng bình ổn phục vụ nhân dân, góp phần kiềm chế lạm phát ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội. (THIÊN PHÚC)


Số lượt người xem: 865Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE