Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 10/10/2011, 22:05

Tôn vinh 13 doanh nhân tiêu biểu huyện Bình Chánh

 Chiều 7-10, tại Nhà hàng Mỹ Xuân (xã Bình Chánh), Hội Doanh nghiệp Huyện Bình Chánh tổ chức họp mặt lần thứ 7 ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2011).  Ông Bùi Duy Đức – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp TP HCM, ông Nguyễn Văn Tươi- Đại biểu HĐND TP, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đến dự.

 

Dịp này, Hội Doanh nghiệp huyện đã tặng kỷ niệm chương cho 13 Doanh nhân là người đứng đầu doanh nghiệp, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của huyện, thành phố và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng trong thời kỳ kinh tế nước nhà bị lạm phát.

Đây là những Doanh nhân tiêu biểu năm 2011 của huyện. Họ còn là những người đã dẫn dắt đơn vị đáp ứng hiệu quả kinh doanh dựa trên đồng vốn và đảm bảo tôn trọng các quy định về thuế, bảo hiểm, môi trường... là những người đã không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, đứng vững trên thương trường trong thời kỳ suy thoái kinh tế,  đạt các tiêu chí biết làm giàu, tôn trọng pháp luật và có trách nhiệm với xã hội. Ông Lê Xuân Thú Giám Đốc Quỹ tín dụng Nhân dân Bình Chánh mạnh dạn hỗ trợ 110 tỷ đồng vốn giúp Doanh nghiệp cũng như người lao động có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, ông Phạm Thanh Hùng- Phó Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, đơn vị kinh doanh trứng gia cầm, bà  Nguyễn Thị Hồng Hoa- Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu May Vinh Tiến, ông Bùi Thế Ngọ- Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Chế biến kinh doanh nông sản thực phẩm (Nosafood) là những đơn vị không chỉ đảm bảo sản xuất ổn định đời sống cho hàng trăm công nhân của Công ty mà còn tự nguyện đăng ký bán hàng bình ổn phục vụ nhân dân với các mặt hàng thực phẩm chế biến, trứng gia cầm, gạo trắng Jacmin, Cần Thơ không chỉ rẻ hơn gạo thị trường mà còn có nhiều ưu điểm: ngọt cơm, mềm, xốp và hương thơm của hạt gạo miền Tây. Ông La Hoàng Đức-Chủ tịch Hội Đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất Thương mại dịch vụ Ngọc Tùng, không chỉ  đứng vững trên thị trường vật tư nông nghiệp, giúp nông dân Bình Chánh sản xuất  nông nghiệp đạt năng suất, sản lượng cao, ổn định đời sống công nhân mà còn chia sẻ cùng dân nghèo Bình Chánh hàng trăm phần quà, nhà tình thương mỗi năm;  ông Hoàng Huy Thông- tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất Giày Khải Hoàn, bà Lưu Thúy Châu- Giám đốc Công ty TNHH sản xuất nệm Ưu Việt, ông Nguyễn Văn Trượng Giám đốc Công ty  TNHH Kim Thăng Long, ông Trịnh Tiến Dũng- Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí -Xây dựng-Thương mại Đại Dũng ….thực hiện Nghị quyết 11 của Chính Phủ các công ty không chỉ tạo việc làm thường xuyên cho công nhân mà còn tổ chức chăm lo tốt đời sống công nhân với bữa ăn trưa đảm bảo đủ chất để công nhân tái sản xuất sức lao động, tiếp tục làm việc lâu dài trong công ty,….

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Duy Đức- Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp T.P Hồ Chính Minh cho biết, đây là những doanh nghiệp không chỉ tôn trọng chữ tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, vượt qua thời kỳ suy thoái mà còn có những thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế  thành phố, là những doanh nghiệp có cách điều hành, quản lý  tốt đã đứng vững trên thương trường.

Lễ họp mặt và tôn vinh 13 doanh nhân năm 2011 còn là là dịp để những người điều hành công ty tại huyện gặp nhau, giao lưu và cùng chia sẻ kinh nghiệm làm ăn.

Bà Phạm Thị Thanh Hồng- Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên may Xuất nhập khẩu Tân Phú Đạt chia sẻ cùng mọi người những khó khăn mà bà gặp phải trong những  ngày đầu khởi nghiệp. Do vướng về thủ tục đất đai, xây dựng rồi thủ tục xin cấp quota xuất hàng ủy thác nên sau hơn 15 năm về mua 5 công đất trên địa bàn ấp 4, xã Vĩnh Lộc A bà vẫn chưa xây được nhà xưởng đàng hoàng để sản xuất. Bước đầu khởi nghiệp, không được cấp phép xây dựng trên đất nông nghiệp bà phải cải tạo chuồng bò, chuồng heo, mời gọi 12 lao động nông thôn sinh sống gần đó ra để bà dạy may. Vậy mà đến nay, cái chuồng trâu, chuồng bò của bà đã có hàng trăm công nhân có việc làm ổn định, hàng hóa của bà có vị trí ở thị trường châu Mỹ.  Hàng năm, bà trích từ lợi nhuận hàng chục triệu đồng mua quà tặng các trại dưỡng lão, trường nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật. Bà mạnh dạn tìm hiểu những điểm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn huyện Bình Chánh để bà đến thăm và tặng quà.

Những tấm lòng luôn rộng mở ấy của các doanh nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh, luôn đặt  chữ tín lên hàng đầu, đảm bảo chất lượng hàng hóa, là những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, không chỉ có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam mà còn mà còn vươn ra nước ngoài phục vụ người tiêu dùng thế giới.(THIÊN PHƯỚC)


Số lượt người xem: 949Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE