Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 23/03/2021, 13:30

Học sinh trường THPT Bình Chánh tham gia chuyên đề phòng chống ma tuý học đường

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2021, sáng 22-3, tại Hội trường Trường THPT Bình Chánh, Xã đoàn Bình Chánh, Chi đoàn Tòa án nhân dân (TAND) huyện, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi đoàn Đài Truyền thanh huyện và Đoàn Trường THPT Bình Chánh tổ chức chuyên đề phòng chống ma tuý học đường - thực trạng và giải pháp. Tham dự có bà Nguyễn Phạm Thùy Linh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Chánh.
Hơn 200 học sinh trường THPT Bình Chánh được nghe ông Lại Phước Trường - Thẩm phán TAND huyện báo cáo chuyên đề phòng chống ma tuý học đường - thực trạng và giải pháp. Tại buổi tuyên truyền, học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng liên quan vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên và tác hại của ma túy hiện nay. Bên cạnh đó, các học sinh còn được xem phiên tòa giả định xét xử công khai vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Phiên tòa giả định có thẩm phán, viện kiểm sát, công an, luật sư, thư ký, người phạm tội... do đoàn viên các cơ quan và học sinh đóng vai, đã tạo nên một hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, cuốn hút học sinh chăm chú theo dõi và nắm bắt dễ dàng kiến thức pháp luật. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền hiệu quả góp phần giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh của trường với phương châm “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Tin, ảnh: Khải Trí