Đất đai - Xây dựngThứ 4, Ngày 15/05/2013, 16:50

Phối hợp chặt chẽ Thanh tra Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trên lĩnh vực xây dựng

Chiều 15/5, đồng chí Đoàn Nhật - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND 16 xã - thị trấn, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Nội vụ, triển khai các nhiệm vụ đảm bảo công tác phối hợp quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn huyện; công tác quản lý nhân sự sau khi sáp nhập Thanh tra Xây dựng Huyện và Thanh tra xây dựng xã, thị trấn về Thanh tra Sở Xây dựng.
Thực hiện theo Nghị định số 26/2013/NĐ-CP ngày 29 tháng 3 năm 2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thanh tra ngành Xây dựng, có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2013. Theo đó, kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2013, Thanh tra Xây dựng Huyện và xã, thị trấn không còn chức năng, nhiệm vụ hoạt động.
Huyện Bình Chánh có 70 cán bộ, công chức thuộc Thanh tra Xây dựng Huyện và xã - thị trấn (đủ tiêu chuẩn theo quy định) được sáp nhập về Thanh tra Sở Xây dựng.
Trong thời gian chờ thành lập lực lượng quản lý trật tự đô thị chính thức, lực lượng Thanh tra Xây dựng Huyện còn lại do Phòng Quản lý đô thị Huyện tiếp nhận, quản lý và phân công thực hiện các nhiệm vụ liên quan trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng.
Đối với lực lượng Thanh tra xây dựng xã - thị trấn còn lại, giao Chủ tịch UBND xã - thị trấn tạm thời tiếp nhận, quản lý và phân công thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của UBND xã - thị trấn.
Đồng chí Đoàn Nhật chỉ đạo khẩn trương thu hồi con dấu, trang phục, phù hiệu, bảng tên của lực lượng Thanh tra xây dựng còn lại. Đồng thời tham mưu thực hiện các thủ tục quy định về tổ chức nhân sự, chuyển giao tài sản, trang thiết bị để đảm bảo công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng được liên tục, không gián đoạn.
Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Sở Xây dựng trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, không buông lỏng địa bàn quản lý, thực hiện theo nội dung Công văn số 3281/SXD-TT ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Sở Xây dựng. Đồng thời, vẫn tiếp tục tổ chức thực hiện kế hoạch cưỡng chế các công trình xây dựng không phép còn tồn đọng.
Ngọc Mai

Bản đồ quy hoạch