Đất đai - Xây dựngThứ 3, Ngày 09/11/2021, 10:45

Ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế các công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và đất đai trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B

Chiều 8-11, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tài làm Trưởng đoàn kiểm tra thực tế đối với 14 điểm công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và đất đai trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B (theo thông tin phản ánh bằng tin nhắn từ phía người dân).
Qua chuyến kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và làm việc với UBND xã Vĩnh Lộc B trong chiều cùng ngày với nội dung “Kiểm tra các thông tin phản ánh xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh”. Theo biên bản, đối với 3 tin nhắn phản ánh do Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo kiểm tra, xử lý với 4 hạng mục, có 2 công trình nhà ở (đang xây dựng dang dở và xã chưa xử lý, xác minh thời điểm và 1 công trình nhà ở có hiện trạng đã xây dựng 1 trệt, 1 lầu và chưa được lập hồ sơ xử lý và 1 công trình đang san lấp đất) thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc B và 11 tin nhắn phản ánh công trình vi phạm trật tự xây dựng, đất đai còn tồn đọng chưa được xã Vĩnh Lộc B xử lý kịp thời.
Ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã báo cáo, giải trình cung cấp hồ sơ pháp lý và tiến độ xử lý đối với các công trình trên. Cụ thể, đối với công trình chưa được xử lý thì lập hồ sơ xử lý trước ngày 10-11-2021; các công trình đang khắc phục phải tổ chức cưỡng chế trước ngày 15-11-2021.
Ngoài ra, trong báo cáo của UBND xã gửi về UBND huyện phải cung cấp đầy đủ về hồ sơ pháp lý, báo cáo kèm theo số nhà, đồng hồ điện, nước, hồ sơ địa chính, đăng ký lưu trú qua các thời kỳ,… đặc biệt giải trình rõ trong báo cáo lý do không lập hồ sơ ngăn chặn ngay từ đầu.
Tin, ảnh: Chinh Nhân