Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 2, Ngày 08/07/2019, 18:10

Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố tổ chức Khởi công bê tông hóa tuyến hẻm tại xã Đa Phước, xã An Phú Tây và xã Tân Quý Tây

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019), sáng 6-7, Đoàn Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố tổ chức Lễ khởi công bê tông hóa tuyến hẻm tổ 1, ấp 3, xã Đa Phước.
Đến dự có ông Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; ông Lê Minh Khánh, Phó trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối; anh Phạm Văn Linh, Bí thư Đoàn Khối; bà Trịnh Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố; anh Hồ Minh Tân, Phó Bí thư Huyện đoàn; ông Hà Tấn Lộc, Bí thư Đảng ủy xã Đa Phước; bà Trương Thoại Linh, Chủ tịch UBND xã Đa Phước.
Với ý nghĩa đem đến sự thuận tiện trong đi lại góp phần giúp người dân vùng ngoại thành thuận lợi hơn trong sinh hoạt, Đoàn Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố và các đơn vị thuộc Khối vận động hỗ trợ thực hiện công trình bê tông hóa tuyến hẻm tổ 1, ấp 3, xã Đa Phước (với tổng kinh phí 456 triệu đồng, trong đó địa phương vận động đóng góp 228 triệu đồng, các đơn vị thuộc Khối (Bảo hiểm xã hội Thành phố, Cục Thi hành án Dân sự Thành phố, Kho Bạc Nhà nước Thành phố…) hỗ trợ 228 triệu đồng.
* Cùng ngày, Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố cũng tổ chức Lễ Khởi công bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn tổ 20, ấp 1, xã An Phú Tây, với tổng kinh phí 147 triệu đồng. Trong đó, địa phương đã vận động người dân trong tổ đóng góp được 44,1 triệu đồng, các đơn vị thuộc Khối (Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành Đoàn, UB Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Thành phố,…) hỗ trợ 102,9 triệu đồng.
* Sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện Hè (1999 - 2019), Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố cũng đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao tuyến hẻm tổ 10, ấp 2 của xã Đa Phước (dài 220m, ngang 2m) và hẻm tổ 9, ấp 1, xã An Phú Tây (dài 70m, ngang 2m) với tổng kinh phí hơn 263 triệu đồng, hoàn thành sau 2 tuần thi công.
* Cùng thời gian, nhằm chăm lo cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1949 – 27-7-2019), Công đoàn viên chức Thành phố Cụm thi đua 5 phối hợp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đa Phước.
* Cũng trong ngày 6-7, tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, UBND xã đã phối hợp Khân Dân Chính Đảng Thành phố đã tổ chức Khởi công bê tông hóa tuyến hẻm tổ 4, tổ 5 ấp 2. Đến dự có ông Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy khối, ông Lê Minh Khánh, Phó trưởng Ban Dân vận Đảng ủy khối; bà Trịnh Thị Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố; ông Hồ Minh Tân, Phó Bí thư Huyện Đoàn, ông Nguyễn Thanh Dòn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã.
Tuyến đường hẻm tổ 4, tổ 5, ấp 2, xã Tân Quý Tây dài 360m, ngang 2m, với tổng kinh phí trên 262 triệu đồng. Trong đó, Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố hỗ trợ trên 171 triệu đồng. Sau khi hoàn thành, bê bông tuyến hẻm tổ 4, tổ 5 ấp 2, giúp trên 30 hộ dân đi lại thuận lợi, phục vụ tốc công tác phòng cháy chữa cháy.
Cùng ngày, UBND xã đã phối hợp Khối Dân Chính Đảng thành phố khởi công bê tông hóa đường hẻm tổ 20, ấp 3, dài hơn 340m, với kinh phí trên 290 triệu đồng. Trong đó, Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố hỗ trợ trên 151 triệu đồng.
Tin, ảnh: Ngọc Hưng-Thanh Trân