Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 4, Ngày 08/04/2020, 22:30

17 trạm kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Bình Chánh đi vào hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

Góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. UBND huyện đã đưa vào hoạt động 17 trạm kiểm soát y tế đặt tại các xã: Qui Đức, Hưng Long, Tân Quý Tây, Bình Chánh, Tân Nhựt, Bình Lợi và thị trấn Tân Túc giáp ranh với tỉnh Long An.
Tại trạm kiểm dịch trên tuyến đường Phạm Tấn Mười (xã Qui Đức), đường Đinh Đức Thiện và đường Hoàng Phan Thái (đoạn thuộc địa bàn xã Bình Chánh) kết nối với tỉnh Long An dù chỉ là những tuyến đường nhỏ…. Nhưng lưu lượng tham gia giao thông mấy ngày gần đây vẫn còn khá nhiều, một số tuyến đường số phương tiện di chuyển có giảm so với trước đó. Chính vì vậy, để đảm bảo không sót lọt xe, vừa điều tiết tránh ùn tắc giao thông, các chiến sĩ, lực lượng y tế thay phiên nhau làm việc, nhắc nhở người dân mang khẩu trang đúng cách, đồng thời phát nước ướp lạnh cho các trường hợp tài xế vừa đi qua tuyến đường dài đầy nắng, chờ cho cơ thể ổn định trước khi kiểm tra do thân nhiệt, đa số chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu sốt bất thường, một vài trường hợp kết quả đo thân nhiệt từ trên 37,60C, tổ công tác yêu cầu người điều khiển giao thông quay đầu xe trở về điểm xuất phát và thực hiện tự cách ly theo dõi tại nhà.
Tuyết Anh – Thanh Vân