Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 5, Ngày 01/04/2021, 12:10

Khảo sát thực tế các tuyến sông, kênh rạch để thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Bình Chánh

Sáng 31-3, UBND huyện phối hợp với Sở Du lịch Thành phố khảo sát thực tế các tuyến sông, kênh rạch trên địa bàn các xã: Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Bình Lợi để thực hiện Đề án phát triển du lịch nông thôn, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử. Các đồng chí: Trần Hoàng Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố; Đào Gia Vượng - Chủ tịch UBND huyện; Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Sở ngành có liên quan, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và các xã: Tân Nhựt, Lê Minh Xuân, Bình Lợi.
Với các tuyến sông, kênh, rạch bao quanh chính là điều kiện thuận lợi và là cơ hội để huyện Bình Chánh phát triển sản phẩm du lịch đường thủy nhằm phục vụ du khách thưởng ngoạn cảnh sông nước. Đoàn công tác đã thực hiện khảo sát và tham quan bằng cả đường sông và đường bộ các địa điểm: Đình Tân Túc, Khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò, Khu tưởng niệm Liệt sĩ Tết Mậu Thân 1968, Làng nghề làm nhang xã Lê Minh Xuân, Học viện Phật giáo, Bát Bửu Phật Đài, Công viên Văn hóa Láng Le.
Qua chuyến khảo sát, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố khẳng định tiềm năng sông nước, rừng, các loại hình văn hóa nông nghiệp, đời sống nông thôn rất thích hợp để phát triển du lịch, thu hút du khách. Bà đề nghị huyện Bình Chánh xác định những điểm du lịch để kêu gọi các đơn vị lữ hành, nhất là việc khai thác du lịch đường thủy theo hướng đồng bộ, an toàn và bảo vệ môi trường cũng như khai thác các sản vật địa phương tạo sức hút cho du khách. Bà cũng định hướng, huyện Bình Chánh nên khai thác nguồn khách du lịch nội địa, một là học sinh, sinh viên về nguồn, hai là du lịch theo nhóm gia đình và tự phát. Đồng thời, Sở Du lịch sẽ là cầu nối mời gọi các doanh nghiệp đầu tư và doanh nghiệp lữ hành có tiềm năng phát triển du lịch hỗ trợ huyện Bình Chánh.

Tin, ảnh: Vĩnh Hạnh