Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 2, Ngày 01/11/2021, 08:55

2 tuyến đường trên địa bàn xã Hưng Long được đặt theo tên của các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng 30-10, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB Mặt trận Tổ quốc xã Hưng Long tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 86/NQ-HĐND TPHCM và gắn bảng tên đường mang tên Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Khai và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Giang.
Các đồng chí Phan Thanh Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trương Phi Hùng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trần Thị Cẩm Thúy - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long; Võ Thị Hồng Diễm - Chủ tịch UBND xã đã đến dự.
 Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Hường - Phó Chủ tịch UBND xã đã thông qua Nghị quyết số 86/NQ-HĐND ngày 9-12-2020 của HĐND TPHCM về việc bổ sung Quỹ tên đường và đặt tên đường trên địa bàn TPHCM; đồng thời thông qua Danh mục đặt tên đường trên địa bàn TPHCM và huyện Bình Chánh. Trong đó, tại xã Hưng Long có 2 tuyến được đặt tên, gồm: Tuyến đường Bào Hà (điểm đầu đường T5, điểm cuối đường Đoàn Nguyễn Tuấn) được thay bằng tên Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Giang và tuyến đường Sáu Đức (điểm đầu đường An Phú Tây - Hưng Long, điểm cuối là đường Liên ấp 3-4-5) được thay bằng tên Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Khai.
 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Cẩm Thúy - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Việc đặt tên đường theo tên các mẹ Việt Nam Anh hùng chính là niềm vinh dự to lớn của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Long, bởi đó là sự tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước và của dân tộc. Thời gian tới, các ngành đoàn thể xã sẽ tăng cường tuyên truyền ý nghĩa của 2 tuyến đường đến toàn thể nhân dân để phát huy truyền thống xã Hưng Long Anh hùng.
Tin, ảnh: Trúc Vũ