Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 6, Ngày 14/09/2018, 16:30

Hội nghị chuyên đề về “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, công tác tự phê bình và phê bình”

Chiều 12-9, Huyện ủy tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, công tác tự phê bình và phê bình nhằm kịp thời phát hiện, phòng ngừa tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng” do các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Phú Lữ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Hội nghị ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung: cấp ủy, tổ chức Đảng và UB Kiểm tra tích cực, chủ động, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng kiểm tra vào các lĩnh vực trọng điểm, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận xã hội; xử lý nghiêm đối với đảng viên vi phạm kỷ luật; vẫn còn đảng viên chưa thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ, còn nể nang, ngại va chạm dẫn đến chi bộ chưa kịp thời phát hiện, đóng góp ý kiến khi đảng viên có dấu hiệu vi phạm; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của nhân dân và các tổ chức chính trị-xã hội trong giám sát đảng viên về trách nhiệm công việc, phẩm chất đạo đức, lối sống... từ đó phát hiện sai sót, chấn chỉnh và xử lý kịp thời...
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyen Văn Phụng đề nghị các tổ chức Đảng cần thực hiện tốt Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1-12-2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin, phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm về quy định Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm tiếp thu ý kiến góp ý từ nhiều kênh thông tin nhất là kênh thông tin của nhân dân trong công tác xây dựng Đang, xây dựng chính quyền; sâu sát gần gũi với đảng viên, cán bộ nhân viên để kịp thời phát hiện, nhắc nhở sai phạm nhỏ nhất; gắn trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong vi phạm của đảng viên về việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.                                                                              Tin, ảnh: Thu Hạ