Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 7, Ngày 17/11/2018, 14:40

Bình Chánh: Quan tâm, tạo điều kiện để người lao động phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/11, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện với đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động năm 2018 để lắng nghe sự góp ý, hiến kế đóng góp xây dựng của tổ chức công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động về công tác lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo huyện (ảnh). Các đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và công khai, khách quan, hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu xoay quanh công tác xây dựng chính quyền, trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác nuôi dạy trẻ, chế độ chính sách cho người lao động, việc đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đề nghị trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn tập trung phối hợp giải quyết, trả lời các vấn đề cụ thể được các đại biểu nêu ra; chỉ đạo thực hiện ngay các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, thiếu sót thông qua các ý kiến phát biểu của đại biểu.

Bí thư Huyện ủy lưu ý, trong thời gian tới Cấp ủy Đảng, chính quyền xã - thị trấn phải thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, công đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động nhằm lắng nghe những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của xã - thị trấn và huyện. Quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện để công đoàn viên, người lao động phát huy hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, công nhân và người lao động về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 28 tháng 01 năm 2008 về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Minh Anh