Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 3, Ngày 16/11/2021, 19:25

Hội nghị Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 

Sáng 16-11, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.
Đến dự có các đồng chí: Châu Minh Tỷ - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT TPHCM; Huỳnh Văn Phạm Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trần Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Đại diện Hội NCT huyện đã làm tốt công tác tổ chức xây dựng và phát triển hội viên. Đến nay, tổng số hội viên trong toàn huyện là 42.332 người, chiếm trên 90% NCT toàn huyện. Nhìn chung, các hội viên đã biết phát huy sức lực, trí tuệ để làm giàu cho gia đình và góp phần vào phát triển kinh tế chung của huyện. 5 năm qua, với vai trò đại diện cho NCT, Ban Đại diện Hội NCT huyện đã thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện chính sách Nhà nước đối với NCT, toàn huyện có 5.186 NCT được hưởng bảo trợ xã hội; cấp phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, để chăm lo tốt hơn nữa cho NCT, Hội NCT các xã - thị trấn đã vận động mạnh thường quân trao tặng 67 xe lăn và 10 xe lắc cho người cao tuổi tàn tật, bị bệnh tai biến có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện An Bình, Phòng khám đa khoa Phước Linh, Phòng khám đa khoa Thành An, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Trạm y tế xã… tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 47.442 NCT; tổ chức chụp X - Quang phổi lưu động cho 12.950 NCT từ 55 tuổi trở lên để tầm soát, phát hiện sớm bệnh lao. Ngoài ra, NCT toàn huyện cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" cũng như các cuộc vận động do các cấp phát động. Các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo NCT tham gia. Qua đó, giúp hội viên sống khỏe, sống vui, sống có ích.
 Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Đại diện Hội NCT huyện sẽ tiếp tục tập hợp đông đảo NCT tham gia hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm nòng cốt tham gia các phong trào, động viên nguồn lực trí tuệ NCT hiến kế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Tích cực làm giàu cho bản thân, quê hương, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Để tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đạt được trong thời gian qua, Trưởng Ban đại diện Hội NCT TPHCM Châu Minh Tỷ đề nghị Ban Đại diện Hội NCT huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trong toàn hội viên với 3 nội dung hoạt động là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc tốt hơn về sức khỏe, tinh thần, vật chất cho hội viên, đồng thời phát huy có hiệu quả phong trào hoạt động của NCT; phát huy hiệu quả của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Ban Đại diện Hội NCT huyện sẽ thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội nghị cũng đã kiện toàn Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 người; trong đó đồng chí Nguyễn Thanh Trong tiếp tục giữ chức Trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện; đồng chí Võ Hoàng Thu tiếp tục giữ chức Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT huyện.
Dịp này, Ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” nhiệm kỳ 2016-2021; trao Giấy khen của UBND huyện cho 20 tập thể và 18 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” nhiệm kỳ 2016-2021.
Tin, ảnh: Phan Phan

Số lượt người xem: 14Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE