Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 6, Ngày 19/11/2021, 14:40

Huyện Bình Chánh tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021).

Sáng 18-11, UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021).
Các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Gia Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Cao Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Liêu Quốc Toản - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ tham dự buổi họp mặt.
Phát biểu ôn lại Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), đồng chí Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: “Đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của Đảng mà còn là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cả dân tộc”. Đây là ngày truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam và cũng là Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua là một minh chứng cho sức mạnh đại đoàn kết, xuất phát từ ý Đảng, lòng dân; từ truyền thống đạo lý tương thân tương ái và tình dân. Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc là “kháng thể” mạnh mẽ, bền bỉ giúp huyện Bình Chánh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh”.
Từ tháng 1-2021 đến 15-11-2021, Ban Vận động tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Chánh tiếp nhận lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế, kinh phí mua vaccine với tổng số tiền 127 tỷ đồng. Nhờ có nguồn lực này, huyện Bình Chánh từng bước kiểm soát được dịch, khôi phục và phát triển kinh tế.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung trân trọng ghi nhận kết quả mà UB MTTQ Việt Nam huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự quan tâm định hướng, hỗ trợ của UB MTTQ Việt Nam Thành phố; cảm ơn sự tích cực tham gia công tác Mặt trận của các vị trí thức, người tiêu biểu trong các dân tộc, tôn giáo, đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp đã củng cố và bồi đắp vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Bình Chánh. “Chúc MTTQ Việt Nam huyện ngày càng lớn mạnh, thật sự là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là hạt nhân trong Bài ca kết đoàn”- đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu chúc mừng.
Dịp này, huyện Bình Chánh có 7 cá nhân vinh dự được UB Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” năm 2021; 10 tập thể và 5 cá nhân được UB MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; UB MTTQ Việt Nam huyện biểu dương 16 gương “Người tốt - Việc tốt” tiêu biểu của 16 xã - thị trấn (toàn huyện 71 gương).
Ngoài ra, UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao giải thưởng cho 20 cá nhân đạt giải cao trong 2 Hội thi: Viết bài cảm nhận về di tích lịch sử - văn hóa, công trình kiến trúc tiêu biểu tại TPHCM với chủ đề “Thành phố tôi yêu” và Viết bài cảm nhận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Bình Chánh chung tay, vượt qua đại dịch”.
Đặc biệt, nhằm đảm bảo công tác chăm lo cho người nghèo năm 2021, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ kinh phí để các xã - thị trấn tổ chức chăm lo học bổng, phương tiện sinh kế, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2021 với tổng số tiền hỗ trợ là 3.644.900.000 đồng, góp phần giúp các hộ nghèo tiếp tục vươn lên thoát nghèo trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đại diện chùa Pháp Tạng và Công ty Uyên Phát trao tặng 6 suất đỡ đầu (mỗi đơn vị trao tặng 3 suất) cho các sinh viên vượt khó có thành tích học tập tiêu biểu, mỗi trường hợp 5.000.000 đồng/năm. Riêng Đại Đức Thích Trí Huệ - Trụ trì chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân) cũng trao tặng 15 chiếc xe đạp để hỗ trợ phương tiện đi học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Chinh Nhân