Trật tự, an toàn xã hộiThứ 5, Ngày 01/11/2018, 09:50

Tập huấn Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017

Sáng 26-10, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Bình Chánh phối hợp Phòng PC06 Công an TPHCM tổ chức tập huấn Luật Quản lý, sử dụng vũ khí (VK), vật liệu nổ (VLN) và công cụ hỗ trợ (CCHT) năm 2017.
Gần 100 người là Lãnh đạo các Ban thuộc Huyện ủy, các Ban thuộc HĐND huyện, UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện; Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; Báo cáo viên pháp luật huyện, Lãnh đạo các Cơ quan chuyên môn, Đơn vị sự nghiệp huyện; Bí thư, Chủ tịch, UB Mặt trận Tổ quốc, Công an các xã, thị trấn.
Trung tá Nguyễn Minh Thơ, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính (Phòng PC06) Công an TPHCM báo cáo những nét cơ bản về Luật số 14/2017/QH14 của Quốc hội; Nghị định (NĐ) 79/2018/NĐ-CP, NĐ 71/2018/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 13, 16, 17 và 18 của Bộ Công an quy định về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT. Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017 có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2018.
Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luạt, trình độ kỹ năng về công tác quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác quản lý thuộc Công an các đơn vị, địa phương.
Tin, ảnh: Bảo Lâm