Trật tự, an toàn xã hộiThứ 4, Ngày 08/04/2020, 22:05

Công an xã Vĩnh Lộc B tuần tra bắt giữ băng nhóm trộm cắp tài sản

Khoảng 00 giờ 30 phút ngày 8/4/2020, cán bộ, chiến sĩ tuần tra chốt chặn, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Khoảng 01 giờ 45 phút cùng ngày, trong lúc đang tuần tra trên tuyến đường Võ Văn Vân thuộc tổ 7, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, Tổ công tác phát hiện 02 đối tượng nghi vấn sử dụng xe mô tô Satria biển số 84P4-040.14 đẩy 01 đối tượng điều khiển xe SH MODEL biển số 59B1-61594 nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy nhiều hướng. Lực lượng Công an xã Vĩnh Lộc B đã truy đuổi quyết liệt và huy động lực lượng, phối hợp tổ chức vây bắt được cả 03 đối tượng, thu giữ 02 xe tang vật và 01 tuôc nơ vít.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng: Trần Nhân Tâm (26 tuổi, quê tỉnh Long An); Lý Văn Điền (18 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng); Nguyễn Văn Ly (33 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) đã khai nhận khoảng 01 giờ 30 phút ngày 8/4/2020, sau khi sử dụng ma túy, các đối tượng phát hiện xe SH MODEL biển số 59B1-61594 của chị N.T.T để trong cơ sở sản xuất hạt nhựa (ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) không người trông coi nên bàn bạc phân công Điền và Ly đứng ngoài cảnh giới để Tâm vào lấy trộm xe của chị T. Tiếp tục truy xét, Công an xã Vĩnh Lộc B mời đối tượng Cao Đường (18 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) là người có liên quan đến vụ trộm để làm rõ sự việc.
Qua vụ việc trên, Công an huyện Bình Chánh kêu gọi người dân nêu cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình, để góp phần đảm bảo ổn định về ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.
Khải Trí-Tuyết Anh