Hoạt động xã-thị trấnThứ 6, Ngày 02/06/2017, 09:05

Các xã tổ chức khai mạc sinh hoạt hè với chủ đề “Thiếu nhi Bình Chánh vui hè an toàn, bổ ích”

Sáng 1-6, Lễ khai mạc hè năm 2017 với chủ đề “Thiếu nhi Bình Chánh vui hè an toàn, bổ ích” và phát động Tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2017 được khai mạc tại Trụ sở UBND xã Tân Nhựt.
Ông Lê Văn Minh-Phó Bí thư Huyện ủy, bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Xem-Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện đã đến döï.
Dịp này, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè xã đã trao 5 góc học tập và 120 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến với chương trình thiếu nhi còn được xem ảo thuật và chương trình biểu diễn văn nghệ đến từ Nhà Thiếu nhi huyện Bình Chánh. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên xã còn tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi vận động như: nắm vòng, lật hình, đi cầu độc mộc...thu hút hơn 300 thiếu nhi tham gia.

Ông Lê Văn Minh-Phó Bí thư Huyện ủy tặng góc học tập cho học sinh nghèo xã Tân Nhựt
* Trước đó, Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè xã Bình Lợi tổ chức khai mạc sinh hoạt hè năm 2017 với chủ đề “Thiếu nhi Bình Chánh vui hè an toàn, bổ ích”. Đến dự có ông Trần Văn Bụp-Bí thư Đảng ủy xã và trên 290 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Khoa họcTự nhiên TP.
Ông Trương Thái Ngọc-Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc sinh hoạt hè năm 2017 với mong muốn tạo một môi trường, sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu nhi địa phương sau những tháng ngày học tập, rèn luyện, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong mỗi cá nhân, góp phần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cho các thiếu nhi làm hành trang vững bước vào đời.
Ngay sau buổi lễ, các thiếu nhi được chơi trò chơi mà Ban tổ chức phối hợp cùng các sinh viên, đoàn viên, thành viên Câu lạc bộ Cầu Vồng chuẩn bị, gồm: 10 gian hàng trò chơi hấp dẫn, đa dạng cùng hơn 500 phần quà nhỏ dành cho các thiếu nhi cùng với những trò chơi vận động, đòi hỏi sự khéo léo, sự nhanh trí như: kẹp bóng trời, xạ thủ, nhảy múa hát tập thể, ném vòng, đập bóng nước, tìm báu vật trong băng, nhảy sạp, hỏi đáp kiến thức an toàn giao thông, bé khéo tay hay làm…

Dịp này, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè xã đã trao tặng 150 phần quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 22,5 triệu đồng; Đội Công tác xã hội Trường Đại học Khoa học-Tự nhiên TP trao tặng 10 phần quà hỗ trợ học tập, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Tin, ảnh:
 THANH BÌNH- NGỌC MINH