Hoạt động xã-thị trấnThứ 7, Ngày 15/09/2018, 14:05

Xã Tân Quý Tây Tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn đại dân tộc

Chiều 13-9, tại Hội trường UBND xã Tân Quý Tây, UB Mặt tran Tổ quốc xã Tân Quý Tây tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2018), sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh”. Đến dự có ong Trương Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy xã, ông Huỳnh Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND xã.
Sau 15 năm triển khai tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, UB Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức tuyên truyền ý nghĩa Ngày hội truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho hơn 16.201 lượt người tham gia. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm đã trao 120 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách… với số tiền trên 12 triệu đồng. Năm 2016, 2017, UB Mặt trận Tổ quốc xã tổ chương trình văn nghệ chung một tấm lòng, với tổng số tiền thu được trên 900 triệu đồng, xây dựng 6 căn nhà tình thương, hỗ trợ trao tặng 172 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hỗ trợ 3 phương tiện đi học, chăm lo 1.388 suất quà tết cho hộ nghèo… với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Ngoài ra, hệ thống Mặt trận, các đoàn thể xã còn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục-đào tạo, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, vận động người dân xây dựng cảnh quang môi trường sống xanh-sạch-đẹp… Hội nghị đã nghe Đoàn Thanh niên xã, Ban Công tác Mặt trận ấp 1 và ấp 3 báo cáo công tác phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, biểu dương gương người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh, trao 3 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo (ảnh).
                                                                          Tin, ảnh: Thanh Trân