Hoạt động xã-thị trấnThứ 5, Ngày 01/11/2018, 09:25

Xã Lê Minh Xuân sơ kết 3 năm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Sáng 26-10, UBND xã Lê Minh Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Đến dự có ông Bùi Thanh Tuấn, Trưởng Phòng phát triển cộng đồng Văn phòng Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững thành phố; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững huyện; bà Nguyễn Thị Liêm, Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện; bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Lê Minh Xuân.
Đầu giai đoạn 2016-2020, toàn xã Lê Minh Xuân có 762 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 8,37%, 283 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 6,31% toàn hộ dân của xã. Đến nay, trên địa bàn xã còn 49 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,5% so với tổng số hộ dân và 196 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,1% so với tổng số hộ dân. Thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, 3 năm qua, UBND xã đã giới thiệu 102 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã được vay vốn từ nguồn Quỹ Xóa đói giảm nghèo được ủy thác từ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng; giới thiệu học nghề cho 111 trường hợp tại Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa, giới thiệu 64 lao động có việc làm ổn định; xác nhận miễn giảm học phí cho 1.800 trường hợp thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vừa vượt chuẩn; trao hơn 500 suất học bổng với tổng số tiền 693 triệu đồng; cấp 8.886 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn; thực hiện xây dựng mới 7 căn, sửa chữa 14 căn, sửa chữa chống dột 26 căn nhà tình thương với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện PhanThị Cẩm Nhung đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững xã Lê Minh Xuân cần rà soát, nắm chắc lại số hộ nghèo và hộ cận nghèo năm 2018, cập nhật chính xác đúng theo hướng dẫn không để xảy ra thắc mắc, khiếu nại; phân loại nắm bắt nhu cầu hộ nghèo để có hướng hỗ trợ phù hợp; cần nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả kinh tế giới thiệu hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia.
Dịp này, UBND xã trao tặng biểu trưng 2 phương tiện sinh kế cho 2 hộ nghèo, hộ cận nghèo do Chương trình Phát triển vùng đô thị huyện hỗ trợ. Bên cạnh đó, UBND xã Lê Minh Xuân còn trao tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong việc triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2018.
Tin, ảnh: Thanh Bình