Hoạt động xã-thị trấnThứ 6, Ngày 19/06/2020, 17:00

Đảng bộ thị trấn Tân Túc quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, chính quyền vững mạnh

Nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng ít nhiều đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đề ra, song với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ thị trấn Tân Túc tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu nhất định trong công tác xây dựng Đảng lẫn công tác phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tình hình mới.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy thị trấn, 5 năm qua, kinh tế thị trấn được duy trì ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; công tác quy hoạch cơ bản đạt kết quả nhất định; công tác bảo vệ môi trường triển khai chặt chẽ, đồng bộ mang lại hiệu quả rõ rệt; chính sách an sinh xã hội đạt hiệu quả thiết thực. Trong đó, thị trấn Tân Túc triển khai nhiều giải pháp thu ngân sách, đảm bảo cân đối thu, chi phục vụ các hoạt động thường xuyên với nguồn thu năm sau cao hơn năm trước. Giai đoạn 2015-2020, thị trấn thu ngân sách đạt 113%, vượt 8% so với Nghị quyết đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, thị trấn Tân Túc đã thực hiện 27/29 công trình đầu tư cơ bản với kế hoạch vốn được giao trên 134 tỷ đồng; nâng cấp, dặm vá, bê tông hóa 46 tuyến đường, tổng chiều dài 10.802m với tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân thị trấn hiến 3.260m2 đất theo phương châxm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Vừa qua, công trình Trụ sở UBND thị trấn được xây dựng khang trang và mới được đưa vào hoạt động góp phần phục vụ nhân dân trên địa bàn ngày càng tốt hơn.
Thu nhập bình quân hộ nghèo, hộ cận nghèo ở thị trấn Tân Túc tăng dần qua các năm và đến nay tăng 3,56 lần so với năm 2015, vượt 0,06 lần chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm được tập trung thực hiện với tỷ lệ lao động có việc làm trên 95%. Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh, thị trấn xây dựng lực lượng dân quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu; 100% cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn đều qua đào tạo Cao đẳng ngành Quân sự cơ sở. Bên cạnh đó, UBND thị trấn vận động xã hội hóa lắp đặt 47 camera phủ khắp địa bàn với tổng kinh phí 416 triệu đồng. Hiện các camera này hoạt động tương đối hiệu quả; giúp công an khám phá, xử lý 28 vụ, bắt 34 đối tượng vi phạm pháp luật, thu hồi nhiều tài sản có giá trị.
Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Tân Túc đạt các danh hiệu: “1 năm hoàn thành nhiệm vụ, 3 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1 năm đạt mức “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” (2019), đồng thời kết nạp 61/60 đảng viên mới, vượt 1,6% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Riêng về công tác xây dựng chính quyền, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên, tỷ lệ cán bộ có trình độ đại học chuyên môn trở lên đạt 76% (tăng 11% so với đầu nhiệm kỳ); trung cấp chính trị trở lên đạt hơn 89% (tăng 39,2% so với đầu nhiệm kỳ). Ngoài ra, Đảng ủy thị trấn cử 179 lượt cán bộ, công chức tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng chính trị, quản lý nhà nước; kỹ năng giao tiếp; cơ sở vật chất phương tiện được quan tâm đầu tư nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.
Bên cạnh các kết quả đã đạt được, Đảng bộ thị trấn cũng nhìn nhận, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ thị trấn vẫn còn 4 chỉ tiêu, 3 công trình và một vài nội dung vẫn chưa đạt 100% mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XI đã đề ra. Do đó, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tiếp tục khắc phục những hạn chế còn thiếu sót, qua đó “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhằm khai thác hiệu quả các nguồn lực, tập trung đầu tư dịch vụ - thương mại làm động lực phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao hiệu quả sử dụng đất theo hướng đô thị, đẩy nhanh đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; giữ vững ổn định chính trị xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng, phát triển thị trấn theo hướng đô thị, văn minh, nghĩa tình”. Đặc biệt, Đảng bộ, chính quyền thị trấn quyết tâm “hàng năm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kéo giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo, trong đó phấn đấu sớm kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 0,5% so với hộ dân toàn thị trấn theo tiêu chuẩn của Thành phố”.
Mộng Tuyền