Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 6, Ngày 04/09/2020, 10:20

Xã Tân Nhựt thực hiện nhiều công trình mang lại hiệu quả tích cực trong phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy xã Tân Nhựt đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai sâu rộng đến toàn thể hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể xã và các Chi bộ trực thuộc đăng ký 21 công trình, phần việc thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, các công trình có ý nghĩa quan trọng để đăng ký và tổ chức thực hiện trên tinh thần đạt hiệu quả cao.
Một trong những công trình được triển khai quyết liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ xã Tân Nhựt là thực hiện bê tông hóa tuyến đường Tổ 11, ấp 6 (đường Tân Hòa, ảnh) với chiều dài 525m, chiều rộng gần 3m, tổng kinh phí thực hiện 854 triệu đồng. Ông Phan Văn Hưởng người dân ấp 6, xã Tân Nhựt chia sẻ: “Trước đây con đường này cứ vào mùa mưa là lầy lội, còn mùa khô thì đi lại cũng rất khó khăn. Do vậy, khi có chủ trương được đầu tư nâng cấp con đường, người dân rất vui mừng và đồng tình ủng hộ. Nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất, phát quang bụi rậm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công con đường”.
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên xã Tân Nhựt cũng thực hiện bê tông hóa tuyến hẻm Tổ 3, ấp 3 với chiều dài 210m, chiều rộng 2,5m với tổng kinh phí hơn 89 triệu đồng, “tuyến hẻm hoàn thành không còn cảnh lầy lội, ngập nước mà nay khang trang sạch sẽ hơn, người dân đi lại dễ dàng, các em nhỏ có thể chạy xe đạp vui đùa trên con hẻm mà không còn lo sợ vấp ổ gà té đau” đó là những chia sẻ của các hộ dân sinh sống tại đây.
 
Với mục tiêu nâng chất các tiêu chí nông thôn mới trong đó có hạ tầng giao thông nông thôn, chính vì vậy thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp UB Mặt trận Tổ quốc xã Tân Nhựt đã đăng ký thực hiện công trình nâng cấp tuyến đường vào Đình Tân Nhựt với chiều dài 296m, chiều rộng 2,5m tổng kinh phí thực hiện hơn 155 triệu đồng, góp phần giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của 26 hộ dân sinh sống dọc tuyến đường này và người dân từ các nơi đến thắp hương tại Đình thần được thuận lợi. Đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 bằng những việc làm chăm lo an sinh xã hội, Chi bộ Trường Tiểu học Tân Nhựt trang bị thêm 10 ghế đá cho học sinh ngồi học tại thư viện xanh với tổng số tiền 3,8 triệu đồng; Chi bộ Trường Mầm non Hoa Đào chăm lo Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng số tiền 3 triệu đồng; Chi bộ Trường THCS Tân Nhựt hỗ trợ tủ sách giáo dục đạo đức học sinh với tổng số tiền 2 triệu đồng; Chi bộ Trường Mầm non Hoa Anh Đào chăm lo 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường bằng hình thức tiết kiệm nuôi heo đất với tổng số tiền trao tặng là 3 triệu đồng. Hay như Chi bộ Doanh nghiệp xã Tân Nhựt chăm lo Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xa (ấp 2) với tổng số tiền 5 triệu đồng;…
Đồng chí Trương Vĩnh Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Nhựt cho biết: “Các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, là những công trình góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, gắn với xây dựng nông thôn mới, chăm lo an sinh xã hội. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để các đơn vị thi công thực hiện đảm bảo chất lượng công trình và đúng tiến độ”.
Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi phấn khởi, mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao đời sống của nhân dân ở địa phương, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương Tân Nhựt ngày thêm giàu đẹp.
Bài, ảnh: Khải Trí
 
 

Số lượt người xem: 79Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:

    Thông tin quy hoạch

    LIÊN KẾT WEBSITE