Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 2, Ngày 28/09/2020, 19:45

Hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn xã An Phú Tây

Xã An Phú Tây là một trong những xã có tốc độ đô thị hóa nhanh, diện tích đất nông nghiệp dần bị thu hẹp, dân nhập cư đông kéo theo các nhu cầu về tiêu dùng sản phẩm trên địa bàn xã ngày một tăng cao. Đây chính là điều kiện để các doanh nghiệp tập trung sản xuất, phân phối các mặt hàng phục vụ cho nhân dân.
Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, 9 tháng năm 2020, với sự quan tâm chỉ đạo từ Đảng ủy, sự hỗ trợ từ UBND xã, UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã An Phú Tây đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai đến Mặt trận 3 ấp và các tổ chức thành viên, nhân dân trên địa bàn gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từng bước thay đổi nhận thức, hành vi trong sản xuất và tiêu dùng hàng hóa Việt. Để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, UB Mặt trận Tổ quốc xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng và giải thích cho nhân dân hiểu về mục tiêu của cuộc vận động về việc ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao, đó chính là thể hiện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc. Qua đó cũng góp phần tăng năng suất lao động, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện nói chung và xã An Phú Tây nói riêng.
Theo đó, để đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, UB MTTQ xã giới thiệu một số mặt hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng bình chọn và hội đồng thẩm định đánh giá cao như: Nhựa Bình Minh, quần áo Việt Tiến, hoặc các sản phẩm nhu yếu phẩm như cà phê Trung Nguyên, đường Biên Hòa, trứng gia cầm Ba Huân…để người dân yên tâm lựa chọn và tin tưởng tiêu dùng.
Hiện nay, trên địa bàn xã có 2 cửa hàng bình ổn, 2 cửa hàng Bách hóa XANH tại ấp 1 và ấp 2, và 1 siêu thị tại Chung cư Hoàng Quân thường xuyên phục vụ nhân dân các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, trứng, đường, sữa, dầu ăn, bột ngọt…, với nguồn hàng phong phú, chất lượng đảm bảo đã tăng sức mua của người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, hàng tháng xã còn phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra Phạm Hùng) tổ chức 1 lượt bán hàng lưu động bình ổn giá phục vụ cho đoàn viên, thanh niên công nhân lao động và người dân trên địa bàn xã với trên 100 mặt hàng Việt các loại để nhân dân có điều kiện lựa chọn cũng như tiêu dùng hàng Việt, thu hút trên 1.000 lượt người dân tham gia mua sắm; phối hợp tổ chức Hội Xuân Canh Tý và Hội Chợ hàng tiêu dùng năm 2020 (tại Khu dân cư An Phú Tây), gồm: 76 gian hàng tham gia trong các lĩnh vực may mặc, thời trang, trang sức, lương thực, thực phẩm, đồ gỗ, ẩm thực… Trong đó có 2 gian hàng trưng bày, mua bán các sản phẩm hoa lan, cây kiểng, cá cảnh của Hội Nông dân xã và Hợp tác xã Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ An Phú,….
 
Ngoài ra, để Cuộc vận động ngày càng có hiệu quả thiết thực, UB MTTQ xã phối hợp với UBND xã vận động các tiểu thương kinh doanh tại chợ và các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã mua bán hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ, hàng sản xuất trong nước, không kinh doanh hàng gian, hàng giả chất lượng không bảo đảm.
Ngoài ra, UB MTTQ xã thường xuyên giám sát và vận động nhân dân tham gia giám sát phát hiện việc sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhằm đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tạo động lực để doanh nghiệp không ngừng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, củng cố lòng tin của người tiêu dùng vào hàng Việt.
Với những kết quả đạt được từ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đến nay, người dân trên địa bàn xã An Phú Tây đã dần quen sử dụng hàng Việt, chợ và các tiệm tạp hóa ưu tiên bán hàng Việt, nhờ đó đã góp phần không nhỏ trong việc phát huy mạnh mẽ niềm tin của người dân đối với hàng Việt, xây dựng văn hóa tiêu dùng, từ đó để nhà sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu người dân.
 Hướng Dương

Số lượt người xem: 32Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE