Hoạt động xã-thị trấnThứ 4, Ngày 31/03/2021, 14:10

Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Tân Nhựt lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Huỳnh Thị Kim Ân - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Trần Huỳnh Anh - Bí thư Đảng ủy xã; Trương Vĩnh Thọ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Phan Thị Mỹ Khuyên - Chủ tịch UBND xã. Cùng dự có Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Xa và Mẹ VNAH Phan Thị Tám và 80 đại biểu chính thức.
Hội LHPN xã Tân Nhựt có 5 chi hội, 74 tổ phụ nữ với 3.187 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã đã hỗ trợ, giúp đỡ 37 hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo thông qua các hình thức hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm, học nghề, hỗ trợ phương tiện sinh kế,… và đã trao tặng 1.926 phần quà cho hội viên, phụ nữ hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, Hội vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường thông qua phong trào “Gia đình trồng cây xanh” thu hút 2.144 hội viên tham gia trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến đường, 227 hộ hội viên đăng ký trồng rau ăn lá phục vụ bữa ăn gia đình, qua đó đã tạo được hiệu ứng tích cực trong hội viên phụ nữ và góp phần lan tỏa tinh thần “sống xanh” đến những người phụ nữ trên địa bàn xã.
100% đại biểu thống nhất Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tân Nhựt, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 7 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Hoàng Thị Thanh Thúy tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã, bà Trần Thị Tuyết Loan tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021; UBND xã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 32 cá nhân hoàn thành tốt hoạt động Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.
Tin, ảnh: Trúc Vũ