Hoạt động xã-thị trấnThứ 7, Ngày 13/11/2021, 20:15

Các xã: Qui Đức, Đa Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 13-11, UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Qui Đức tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021).
Đến dự có ông Trương Ngọc Thanh Nhân - Chánh Văn phòng Huyện ủy; bà Khưu Thị Diễm Phượng - Bí thư Đảng ủy xã; ông Hồ Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Hồ Cảnh Phúc - Chủ tịch UBND xã.
Năm 2021, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, UB MTTQ xã phối hợp UBND xã đã trao tặng 741 suất quà cho người dân hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết, tổng kinh phí 336 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đời sống người dân trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội; trong xây dựng gia đình văn hóa, người dân luôn quan tâm nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng và đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hàng năm bình xét có 96% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa.
Dịp này, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hỗ trợ Ban công tác Mặt trận 4 ấp của xã Qui Đức bị ảnh hưởng dịch COVID-19, mỗi ấp 1 triệu đồng; Huyện ủy - HĐND - UBND -UB MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; UB MTTQ Việt Nam huyện trao tặng Giấy biểu dương và biểu trưng cho 4 gương “Người tốt việc tốt” cấp huyện; UBND xã trao tặng Giấy khen 20 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2021; UB MTTQ xã Qui Đức trao tặng giấy khen cho cho 40 cá nhân gương “Người tốt việc tốt” cấp xã có nhiều thành tích và đóng góp, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động, đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương; trao tặng học bổng cho 20 gương Gia đình học tập tiêu biểu và tặng 5 phương tiện đi học cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 4 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài ra, Hội Khuyến học xã cũng trao tặng 9 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

*Cũng trong sáng 13-11, UB MTTQ xã Đa Phước tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021).
Đến dự có ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Huỳnh Thị Út - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; ông Hà Tấn Lộc - Bí thư Đảng ủy xã; bà Trương Thoại Linh - Chủ tịch UBND xã.
Năm 2021, xã Đa Phước có 7.108 hộ đăng ký thực hiện “Gia đình văn hoá” (tỷ lệ 100%), có 6.893 hộ đạt 3 tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá” (tỷ lệ 96,84%). Hiện nay, xã Đa Phước có 160 hộ nghèo và 106 hộ cận nghèo (theo chuẩn mới) và 68 gia đình chính sách.
Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đảng ủy, HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể từ xã đến ấp đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 3.475 phần quà, 16.100 kg rau củ, quả, 43 tấn gạo, với tổng trị giá khoảng 1 tỷ 557 triệu đồng. UB MTTQ xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho 3 trẻ em mồ côi mẹ do COVID - 19 có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí 25 triệu đồng; vận động 16 bình oxy và 9 bộ van phục vụ ATM Oxy, cung cấp hơn 150 bình oxy cho các bệnh nhận trên địa bàn xã; vận động 80 túi thuốc, 5.000 khẩu trang y tế. 2.000 bộ đồ bảo hộ, 2 máy đo huyết áp, 10 máy đo nồng độ SPO2 phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã.
Dịp này, UB MTTQ Thành phố trao tặng 5 phần quà cho 5 Ban Công tác Mặt ấp xã Đa Phước, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 5 phần quà cho 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Đồng thời, UBND xã trao Giấy khen cho 25 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”; UB MTTQ xã trao tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 38 gương “Người tốt, việc tốt” đã có nhiều thành tích và đóng góp, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động, đặc biệt là hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Ngoài ra, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã trao tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.
Ngọc Hưng - Trúc Vũ