Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 7, Ngày 03/04/2021, 09:30

Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều 2-4, HĐND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có các đồng chí: Trần Hoàng Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Phụng - nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, nguyên Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Quận - Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố, đại biểu HĐND huyện; Trần Thị Tuyết Hồng - Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu HĐND huyện; Đào Gia Vượng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, đại biểu, nguyên đại biểu HĐND huyện và các xã - thị trấn.

Từ năm 2016 đến tháng 3-2021, HĐND huyện đã ban hành 152 nghị quyết (69 nghị quyết về nhân sự, tổ chức, biên chế; 67 nghị quyết chuyên đề về kinh tế - xã hội, 16 nghị quyết khác). Nhiệm kỳ 2016-2021, tại các kỳ họp, HĐND huyện đã tổ chức 8 đợt chất vấn với các nội dung tập trung những vấn đề bức xúc, được nhiều đại biểu, cử tri và dư luận quan tâm. Đồng thời, HĐND huyện đã tổ chức 236 hội nghị tiếp xúc cử tri, có 16.457 lượt cử tri tham dự, với 2.158 lượt cử tri có ý kiến. Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời bằng văn bản. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện đã tiếp 182 lượt công dân; đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 351 đơn; hướng dẫn công dân 12 trường hợp; kết quả, các cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết, trả lời 344 đơn, đạt tỷ lệ 98%.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Hoàng Quân đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các đại biểu HĐND huyện khoá X; tán thành với những nội dung báo cáo tổng kết của HĐND huyện đề ra; đồng thời nhấn mạnh: Để Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23-5-2021) sắp tới thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, các ngành, các đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, chú trọng công tác chuẩn bị và tổ chức ngày bầu cử, bảo đảm để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm; chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp quan trọng tiến hành bầu chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện, các cơ quan của HĐND, Ủy viên UBND huyện.
Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; HĐND huyện trao tặng quà lưu niệm cho các đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.
                                                                                                                                              Tin, ảnh: Vĩnh Hạnh