Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 6, Ngày 19/11/2021, 16:55

Tổ đại biểu HĐND TPHCM (đơn vị số 26) tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh

Chiều 18-11, Tổ đại biểu HĐND Thành phố - Đơn vị số 26, gồm các đại biểu: Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh; Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; Trần Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A tiếp xúc cử tri các xã: Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc B, Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Bình Lợi và Tân Nhựt theo hình thức trực tuyến, điểm cầu tại Hội trường UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã phản ánh tình trạng xuống cấp, hư hỏng, ngập nước trên các tuyến đường: Vĩnh Lộc, Vườn Thơm (đoạn giáp đường Trần Văn Giàu), qua đó kiến nghị lãnh đạo chính quyền các cấp đầu tư, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên tạo điều kiện người dân đi lại thuận tiện. Một số cử tri kiến nghị nhanh chóng chi tiền hỗ trợ đợt 3 cho những trường hợp có trong danh sách được hỗ trợ nhưng chưa được chi trả và phản ánh tình trạng Dự án Khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc “treo” lâu năm khiến đời sống người dân gặp khó khăn nhiều năm qua.
Thông tin với cử tri, đại biểu HĐND TPHCM Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết: Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đang thẩm định lại đối với tuyến đường Vĩnh Lộc và Tổ đại biểu sẽ đeo bám giải quyết phản ánh này nhằm khắc phục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường Vĩnh Lộc.
Riêng phản ánh của cử tri liên quan đến Dự án Khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc, đại biểu HĐND TPHCM Trần Văn Nam cho biết, huyện Bình Chánh đang tiến hành khảo sát, đo vẽ lại chính xác diện tích khu này và sẽ có báo cáo về Thành phố để có giải quyết hướng tiếp theo.
“Thành phố đang gặp khó khăn trong việc giải ngân chi hỗ trợ đợt 3. Cử tri yên tâm, nếu Thành phố giải ngân huyện sẽ triển khai chi hỗ trợ đợt 3 chi hỗ trợ cho bà con (các trường hợp còn lại trong danh sách được duyệt chi nhưng chưa nhận hỗ trợ đợt 3, mỗi trường hợp 1 triệu đồng)”- đại biểu Trần Văn Nam - Bí thư Huyện ủy thông tin trước cử tri.
Tin, ảnh: Chinh Nhân