Sáng 25/3, khoảng 1.500 cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện tham dự "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023 tại Công viên trước trụ sở Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Đức Thanh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; Phó Chủ tịch HĐND huyện Thái Thành Tâm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Huỳnh Văn Phạm Hồng,  lãnh đạo Đảng ủy, UBND 16 xã - thị trấn tham dự ngày chạy Olympic.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Cẩm Nhung cho biết: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 do UBND huyện Bình Chánh tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày Truyền thống ngành Thể dục thể thao, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sứ khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023); kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Qua đó, động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham dự Ngày chạy, các vận động viên chạy với cự ly khoảng 1,2km trên đường Tân Túc. Đoạn xuất phát bắt đầu lễ đài tại Công viên Quảng trường khu trung tâm hành chính huyện hướng ra đường Nguyễn Hữu Trí đến đầu đường Tân Túc vòng lại về đường cao tốc đến đường số 2 và quay trở lại điểm xuất phát.

Dịp này, khoảng 700 học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Bình Chánh tham gia Giải Việt dã chào mừng tháng hoạt động thể dục thể thao. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thể dục thể thao nhân kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3/2023 do UBND huyện tổ chức.