Bà Lê Thị Thanh Ngân, Gương phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có nhiều tập thể, cá nhân với tấm lòng hảo tâm đã chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Điển hình là bà Lê Thị Thanh Ngân (38 tuổi) - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 6, xã Lê Minh Xuân.
Với tinh thần trách nhiệm, bà Thanh Ngân đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Bà luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động hội viên phụ nữ và người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho người dân trên địa bàn xã trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bà Thanh Ngân đã cùng với Ban chấp hành chi hội và các đoàn thể ấp ngày đêm thầm lặng phối hợp với các ngành đoàn thể xã vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên nông dân và bà con nhân dân tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để ủng hộ người dân đang sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn ấp, xã. Trong thời gian thực hiện giãn cách, bà Thanh Ngân không chỉ hỗ trợ phát rau củ, lương thực thực phẩm cho các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa, mà bà Thanh Ngân còn tham gia vào công tác lấy mẫu xét nghiệm, trực tiếp tham gia trực chốt phong tỏa trên địa bàn ấp.
 
Chị Lê Thị Thanh Ngân trao tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19
Bà Lê Thị Thanh Ngân cho biết: “Trong thời gian qua, tôi luôn đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch và kịp thời hỗ trợ hội viên phụ nữ cùng chung tay chăm lo cho hộ dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, ổn định cuộc sống vượt qua khó khăn”.
 Song song đó, bà cùng với hội viên phụ nữ trong chi hội tích cực vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để duy trì 3 bếp ăn “0 đồng” ở Tổ 2, Tổ 6 và Tổ 12; tham gia hỗ trợ nấu các suất cơm nghĩa tình để phát cho người dân khu phong tỏa các tổ: 3, 5, 6, 7, 8,10 và khu nhà trọ lao động mất việc tổ 3, tổ 11, ấp 6. Bà còn phối hợp vận động mạnh thường quân hỗ trợ sữa canxi cho người già, phụ nữ mang thai, nhu yếu phẩm, rau củ quả, gạo, mì gói,... với tổng số tiền trên 500.000.000 đồng.
Chị Lê Thị Thanh Ngân trao tặng quà cho Phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19
Bà Ngân còn cho biết thêm: “Trong quá trình tham gia chống dịch, tôi từng bị dương tính với COVID-19, mặc dù trong thời gian cách ly và điều trị nhưng với tấm lòng nhiệt huyết trong công việc, với mong muốn là làm sao cho dịch bệnh sớm qua nhanh, tôi vẫn điều hành Ban chấp hành chi hội hoạt động qua: Zalo, cuộc gọi, tin nhắn, sau khi khỏi bệnh bà tiếp tục thực hiện những công việc đang duy trì hàng ngày”
Bà Phạm Thị Xuân Hồng - Chủ tịch Hội LHPN xã Lê Minh Xuân cho biết: “Trong thời gian phòng chống COVID-19 vừa qua, bà Thanh Ngân là một cán bộ hội năng nổ và tích cực, hết mình trong công tác phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ kịp thời cho tổ chức Hội và các lực lượng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã”
Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của bà Lê Thị Thanh Ngân thật đáng được trân trọng. Trong năm 2021, Bà Thanh Ngân vinh dự được UBND xã Lê Minh Xuân trao tặng Giấy khen gương “Người tốt việc tốt”.
Bài, ảnh: Hoa Mai
Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN NỔI BẬT

Thực trạng, giải pháp nâng cao công tác phối hợp giữa Công an - Viện kiểm sát Nhân dân - Tòa án Nhân dân huyện trong giải quyết nguồn tin tội phạm, vụ án hình sự; công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

Thực trạng, giải pháp nâng cao công tác phối hợp giữa Công an - Viện kiểm sát Nhân dân - Tòa án Nhân dân huyện trong giải quyết nguồn tin tội phạm, vụ án hình sự; công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

21/09/2023
Thực trạng, giải pháp nâng cao công tác phối hợp giữa Công an - Viện kiểm sát Nhân dân - Tòa án Nhân dân huyện trong giải quyết nguồn tin tội phạm, vụ án hình sự; công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023